Nhiều hoạt động hưởng ứng tháng nhân đạo

Trong thời điểm đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 và hưởng ứng Tháng Nhân đạo, hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương đã kết nối, triển khai nhiều hoạt động trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, yếu thế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Ông Bùi Hữu Kỷ – Xóm Lưu Tiên, xã Lưu Sơn là một trong những hoàn cảnh khó khăn của xã Lưu Sơn. Bản thân ông Kỷ đã lớn tuổi, sống một mình, không có sức khỏe lại thường xuyên đau ốm. Trước hoàn cảnh khó khăn của ông, hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương đã đến tận nhà chia sẻ, tặng quà nhằm giúp ông vượt qua khó khăn. Đây không chỉ là món quà vật chất mà còn là món quà tinh thần, thể hiện sự quan tâm của xã hội tới những người yếu thế như ông.

2

Hội chữ thập đỏ tặng quà nhân “Tháng nhân đạo” cho ông Bùi Hữu Kỷ, xã Lưu Sơn. Ảnh Thúy Hằng

Hưởng ứng Tháng nhân đạo, hội chữ thập đỏ các cấp đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa. Ngay từ đầu tháng 5, huyện hội đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động đến hội CTĐ các xã, thị. Trong đó, các xã, thị vận động trung bình 4 suất quà để tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội, nạn nhân chất độc da cam,…  Các phần quà được trao đến các đối tượng như một sự sẻ chia, thể hiện tinh thần nhân đạo sâu sắc

Thời gian qua, Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương luôn đóng vai trò quan trọng trong vận động, thực hiện nhiều việc làm nhân đạo như: mỗi tháng một lần tổ chức bát cháo tình thương tại bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương, tổ chức phát cơm, cháo tại trung tâm công tác xã hội tỉnh, trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh. Đồng thời, hàng năm đều tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho nhiều đối tượng.

3

1

Thực hiện chương trình tháng nhân đạo, hàng trăm suất quà được trao cho người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam

Trong Tháng nhân đạo, hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương đã lan tỏa tới các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo; tạo phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng trong các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.  Cao điểm trong tháng nhân đạo, hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương đã trao 165 suất quà cho 165 đối tượng khó khăn, người nghèo, người khuyết tật, người neo đơn, nạn nhân chất độc da cam. Tổ chức vận động và khảo sát xây dựng 2 nhà tình nghĩa, mỗi nhà 70 triệu đồng.

Tiếp nối những thành công của Tháng nhân đạo năm 2019, Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động một cách thiết thực, hiệu quả, theo hướng công khai, minh bạch và đúng đối tượng, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân về công tác nhân đạo và hoạt động CTĐ trong hệ thống hội. Từ đó, cùng cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, thúc đẩy thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Thúy Hằng