Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đô Lương hỗ trợ 70 triệu đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Tràng Sơn

Sáng ngày 13/10/2020, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đô lương phối hợp với UBMTTQ huyện Đô lương và xã Tràng  Sơn đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Lê Đình Tuấn ở xóm 3 xã Tràng Sơn.

a5

Ngôi nhà đã được thi công phần móng.

 

Tham dự buổi lễ khởi công có đồng chí Lê Văn Ngọc – Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Đô Lương, Nguyễn Linh Dương – Phó giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đô Lương

Anh Lê Đình Tuấn – sinh năm 1980, gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Người vợ trước của anh mất vì tai nạn giao thông, để lại cho anh 2 người con. Anh kết hôn với người vợ thứ 2 có 1 người con, tuy nhiên người vợ thứ 2 cũng thường xuyên đau ốm. Bản thân anh làm nghề phụ hồ kiếm sống qua ngày. Ngôi nhà anh ở rất tạm bợ, chật chội và dột nát.

Để giúp đỡ gia đình anh Lê Đình Tuấn có nhà ở ổn định, Chi nhánh NHNN&PTNT huyện Đô Lương đã hỗ trợ nguồn gia đình anh Tuấn 70 triệu đồng để xây dựng nhà mới.

anh-1

Đại diện MTTQ huyện , Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đô Lương và lãnh đạo xã Tràng sơn  trao tiền hỗ trợ gia đình anh Lê Đình Tuấn. Ảnh: Ngọc Phương

Tại buổi lễ khởi công, lãnh đạo ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Đô Lương đã trao số tiền 70 triệu đồng cho gia đình anh Lê Đình Tuấn.

Để xây dựng được ngôi nhà, ngoài sự hỗ trợ của NHNN&PTNT huyện Đô lương, gia đình anh Tuấn đã được chính quyền địa phương và một số nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng nguyên vật liệu như: đá hộc, cát, gạch. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành vào ngày 30/12/2020.

                                                                                      Ngọc Phương