Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Nam Nghệ An Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Đông Sơn.

Chiều ngày 30/12/2019, ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Nam Nghệ An đã trao nhà Đại đoàn kết cho ông Trương Đình Hoài ở  xã Đông Sơn. Tham dự có ông Lê Khắc Ngọc- Phó chủ tịch  UBMT TQ huyện, Trương Quốc Bảo- Giám đốc ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Nam Nghệ An.

a2

Sau hơn 3 tháng triển khai thi công, ngôi nhà đại đoàn kết của ông Trường Đình Hoài ở xóm 3,  xã Đông Sơn đã hoàn thành để kịp bàn giao đưa vào sử dụng đúng dịp chuẩn bị đón chào năm mới 2020.

 Hoàn cảnh gia đình ông Hoài rất khó khăn. Ông Hoài sinh ra không được mạnh khỏe, bà Hoa vợ ông thì thường xuyên  ốm đau phải nằm viện và không làm được gì, ba người con đang tuổi ăn học. Gia đình, lâu nay sống trong căn nhà dột nát, xuống cấp nhưng không có tiền để sửa chữa.

 Ngôi nhà mới  3 gian trị giá hơn 250 triệu đồng của ông Hoài vừa được xây xong nhờ  vào số tiền hỗ trợ và giúp đỡ của các các nhà hảo tâm, gia đình họ hàng và bà con làng xóm. Trong đó,  ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Nam Nghệ An hỗ trợ 70 triệu đồng.  Số còn lại anh em, họ hàng, làng xóm hỗ trợ  và giúp đỡ nhiều ngày công lao động

a1

Ảnh: Huy Khôi

 Ông Trương Quốc Bảo- Giám đốc ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Nam Nghệ An đã phát biểu chúc mừng, đồng thời trao số tiền hỗ trợ 70 triệu đồng cho vợ chồng ông Hoài.  Đây không chỉ là tấm lòng mà là món quà hết sức có ý nghĩa thể hiện tinh thần tương ái của dân tộc trong dịp sắp sửa đón chào năm mới 2020

HUY KHÔI