Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội nghị giao ban, tiếp xúc, đối thoại công đoàn khối trường học

Chiều ngày 1/4, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với phòng giáo dục – đào tạo tổ chức hội nghị giao ban, tiếp xúc, đối thoại công đoàn khối trường học.

a3

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Thủy – Chủ tịch LĐLĐ huyện khai mạc hội nghị đối thoại

Tại buổi giao ban, LĐLĐ huyện đã triển khai kế hoạch dân vận khéo năm 2018. Quán triệt quyết định số 11/2018 của UBND tỉnh về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định ban hành theo quyết định 43 về một số chính sách dân số – kế hoạch hóa – gia đình trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

a1

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình đã tuyên truyền, giải thích những vấn đề liên quan đến chính sách dân số.

Hội nghị đã lắng nghe phản ánh tình hình hoạt động công đoàn trong thời gian qua, những thuận lợi và khó khăn về việc làm, đời sống, về thực hiện chủ trương, chính sách đối với người lao động. Tiếp thu các kiến nghị, đề xuất, tâm tư nguyện vọng của người lao động, của công đoàn cơ sở về các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước.

a4

Công đoàn cơ sở trường tiểu học Thái Sơn kiến nghị xem xét giải quyết giáo viên hợp đồng lâu năm vào biên chế

Nhiều ý kiến của công đoàn cơ sở tập trung vào các vấn đề: Mong muốn cấp trên giải quyết biên chế cho giáo viên hợp đồng lâu năm, xem xét việc trả chế độ dạy thêm giờ của giáo viên còn bất cập theo quy định, hưởng theo bậc lương, vấn đề hưởng bảo hiểm đối với bị bệnh hiểm nghèo.

a2

Lãnh đạo LĐLĐ và ngành giáo dục tham gia đối thoại. Ảnh: Hữu Hoàn

Sau khi nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của tổ chức công đoàn các trường học, lãnh đạo LĐLĐ huyện và lãnh đạo phòng giáo dục đã giải trình các ý kiến của cơ sở.

Cuộc đối thoại với công đoàn trường học đã nắm bắt tình hình, đời sống của  công nhân viên chức, người lao động và hoạt động của công đoàn cơ sở. Từ đó, tiếp nhận, giải đáp các vấn đề kiến nghị từ đoàn viên, người lao động và công đoàn cơ sở để phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong tình hình mới.

Thúy Hằng