LĐLĐ huyện thăm và tặng quà đoàn viên công đàn có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng công nhân năm 2020

Hưởng ứng tháng công nhân năm 2020, sáng ngày 19/5/2020, LĐLĐ huyện Đô Lương đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các cơ quan, đơn vị sản xuất trên địa bàn.

Đồng chí Lê Văn Lai – Phó chủ tịch LĐLĐ trao 30 suất quà cho công nhân công ty May Minh Anh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh Huy Khôi

Hiện tại, huyện Đô Lương có 158 tổ chức công đoàn cơ sở với gần 10 ngàn đoàn viên, trong đó có 15 tổ chức công đoàn thuộc đơn vị sản xuất, các đơn vị này đều chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch covid -19, đời sống của đoàn viên gặp nhiều khó khăn.

3

Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao 5 suất quà cho nhân viên công ty Vận tải Lạc Hồng

Trong tháng công nhân năm nay, LĐLĐ huyện Đô Lương sẽ trích từ quỹ của LĐLĐ huyện và LĐLĐ tỉnh để tổ chức trao tặng 118 suất quà với tổng số tiền 42,4 triệu đồng, trong đó, mỗi suất quà trị giá từ 300 đến 700 ngàn đồng. Đây là những món quà hết sức có ý nghĩa nhằm động viên, giúp đỡ kịp thời các đoàn viên công đoàn sớm vượt khó khăn, ổn định cuộc sống, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ lao động sản xuất.

4

Lãnh đạo LĐLĐ trao 5 suất quả cho Công ty TNHH May Minh Hoa xã Đông Sơn.

Ngoài việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trong tháng công nhân năm nay, LĐLĐ huyện Đô Lương còn tổ chức nhiều hoạt động như: Phát động cuộc thi ảnh nét đẹp công đoàn cơ sở, tổ chức bàn giao một nhà và khởi công 2 ngôi nhà mái ấm công đoàn với tổng số tiền 120 triệu đồng, bàn giao công trình tháng công nhân vườn thuốc nam tại trạm y tế xã Đại Sơn và tổ chức bữa cơm tình thương cho các cháu tại trung tâm công tác xã hội Nghệ An tại xã Lưu Sơn.

Sỹ Bắc