Lãnh đạo huyện Đô Lương dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang Quảng Trị và KDT lịch sử quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị

Hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ(27/7/1947 – 27/7/2020), thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, Đoàn công tác Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Đô Lương do đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sỹ và khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. 

Cùng đi có đồng chí Hoàng Văn Hiệp- Phó Bí thư, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy; đại diện lãnh đạo các Ban của Đảng; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện và đại diện 1 số ban ngành.

2

Các đại biểu dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, đường 9. Ảnh Hữu Hoàn

Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang tỉnh Quảng Trị.

4

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp hương tại các phần mộ các liệt sỹ.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn hiện quy tụ hơn 10.200 phần mộ của các liệt sỹ đã hy sinh.

Trong đó, tỉnh Nghệ An có gần 1.300 phần mộ liệt sỹ. Viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 – nơi yên nghỉ của hơn 1 vạn anh hùng liệt sỹ chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9, chiến trường Quảng Trị và đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

5

Các đồng chí Lãnh đạo huyện dâng hương kính viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang tỉnh Quảng Trị.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc. Nghĩa trang đường 9 hiện có phần mộ của hơn 200 liệt sỹ là người Nghệ An, trong đó có những người con của quê hương Đô lương đã hi sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước.

3

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp- Phó Bí thư, Phó Chủ tịch UBND huyện thắp hương tại phần mộ các liệt sỹ.

Tại 2 nghĩa trang Trường Sơn và nghĩa trang Quảng Trị, đoàn đại biểu huyện Đô Lương đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Cũng nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện Đô Lương đã đến dâng hoa, dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt thành cổ Quảng Trị – nơi ghi dấu cuộc chiến đấu bảo vệ thành cổ vào mùa hè đỏ lửa năm 1972 của quân và dân ta.

1

Các đồng chí Lãnh đạo huyện dâng hoa, dâng hương tại khu di tích lịch sử đặc biệt thành cổ Quảng Trị.

Trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm khốc liệt bảo vệ thành cổ, rất nhiều quân dân trên khắp cả nước và quân dân tỉnh Quảng Trị đã chiến đấu anh dũng, hy sinh, vĩnh viễn nằm lại mảnh đất này. Các đồng chí lãnh đạo huyện Đô lương đã dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ.

Hữu Hoàn