Huyện đoàn tổ chức bữa cơm tình thương tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, chiều ngày 18/5/2020, Huyện Đoàn, Hội đồng đội huyện Đô Lương tổ chức bữa cơm chia sẻ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An đóng tại xã Giang Sơn Đông.

Thời điểm hiện tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An đang nuôi dưỡng 150 đối tượng già cả neo đơn không nơi nương tựa, người bị tâm thần và các đối tượng xã hội.

1

Huyện đoàn Đô Lương đã xây dựng và duy trì thường xuyên mô hình “Bữa cơm chia sẻ”.  Chương trình được thực hiện định kỳ mỗi quý 1 lần và được các chi đoàn khối cơ quan thực hiện theo lịch đăng ký. Đợt này đã tổ chức nấu và phục vụ tại chỗ 150 suất ăn cho các đối tượng.

Để có bữa cơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng, từ sáng sớm, cán bộ và đoàn viên thanh niên khối cơ quan đã có mặt tại Trung tâm để phối hợp với chi đoàn đơn vị lên thực đơn, chế biến các món ăn.

Bữa cơm chia sẻ của Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Đô Lương là nghĩa cử đẹp, thể hiện tinh thần tình nguyện của Đoàn viên thanh niên trong công tác an sinh xã hội , đồng thời bày tỏ tình cảm và sự chia sẻ yêu thương đối với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội.

Hoàng Phi.