Huyện đoàn Đô Lương sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp và sơ kết công tác đoàn, phong trào thanh thiếu niên 6 tháng đầu năm

Chiều ngày 22/7, Huyện đoàn Đô Lương sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp và sơ kết công tác đoàn, phong trào thanh thiếu niên 6 tháng đầu năm.

2

Các đại biểu tham dự. Ảnh Thúy Hằng

Thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp, huyện đoàn đã mở 87 lớp bồi dưỡng 6 bài lý luận chính trị cho hơn 8000 đoàn viên thanh niên. Tổ chức cho 15.2000 lượt đoàn viên thanh niên đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Duy trì 36 mô hình tiết kiệm, tổ chức hiệu quả các hoạt động gây quỹ sáng tạo, xây dựng 65 tủ sách Bác Hồ với 2.900 cuốn sách.

100% cơ sở đoàn trực thuộc phối hợp triển khai học tập, quán triệt các nghị quyết, kết luận của đảng. Tổ chức sinh hoạt toàn đoàn với hơn 3000 lượt cán bộ đoàn, 35.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia học tập.

Tổ chức tuyên truyền các sự kiện trọng đại của đất nước với hơn 800 buổi trên hệ thống truyền thanh, treo 1.250 băng rôn khẩu hiệu, cờ tổ quốc, cờ đảng; tổ chức 156  buổi nói chuyện truyền thống cho hơn 45 nghìn lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Trong 6 tháng đầu năm, đã tổ chức được  hơn 100 đợt tuyên truyền, phổ biến các luật liên quan cho hơn 15000 lượt đoàn viên thanh niên.

1

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư huyện đoàn trao bằng khen của Tỉnh cho các em học sinh có thành tích cao trong các cuộc thi viết do cấp trên tổ chức

Các cơ sở đoàn trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp, gây quỹ và trao tặng 331 suất quà cho các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đảm nhận 113 hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, 200 hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Tổ chức 6 đợt tiếp sức mùa thi với 500 đoàn viên thanh niên tham gia.

Tổ chức tốt các hoạt động tư vấn, giúp đỡ các hộ thanh niên vay vốn, tăng gia sản xuất. Phát huy có hiệu quả nguồn quỹ thanh niên lập nghiệp với số tiền thanh niên vay vốn hiện nay là 550 triệu đồng.

3

Lãnh đạo huyện đoàn trao giải cho các đơn vị có khu vui chơi văn hóa đẹp.

Trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đã phối hợp với nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu  thương” tổ chức đêm nhạc thiện nguyện lần thứ 20 tại xã Xuân Sơn. Đã vận động được gần 123 triệu đồng, trao cho 11 gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo với 754 đơn vị máu. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ, phòng chống dịch Covid 19.

Nhân dịp này, huyện đoàn Đô Lương đã trao giải nhất, nhì, ba cho các tập thể có khu vui chơi nhà văn hóa xóm đẹp và trao giấy khen cho các em thiếu nhi có kết quả cao trong cuộc thi viết do trung ương và tỉnh tổ chức.

Thuý Hằng