Huyện Đô Lương tổ chức dâng hương tại di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn

Sáng ngày 27/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành đã về dâng hoa, dâng hương tại di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn.

Tham dự có đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy và trưởng các ban, ngành, đoàn thể.

a1

Các đại biểu tham dự lễ dâng hương tại phần mộ các liệt sỹ thanh niên xung phong, Truông Bồn, Mỹ Sơn

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm 13 liệt sỹ thanh niên xung phong đã anh dũng hi sinh trên tuyến lửa Truông Bồn huyền thoại vào ngày 30/10/1968. Các liệt sỹ thanh niên xung phong đã ngã xuống giữa lứa tuổi thanh xuân để cho những đoàn xe của quân ta chi viện cho chiến trường miền Nam thống nhất đất nước. Tiếp đó, các đồng chí đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tại đền thờ liệt sỹ.

a2

Các đại biểu dâng hương tại di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

a4

Các đại biểu dâng hương tại đền thờ

Nơi đây, trong những năm chống đế quốc Mỹ xâm lược, đã có hơn 1.500 cán  bộ, chiến sỹ của 9 đại đội thanh niên xung phong đã cùng lực lượng của quân và dân ta, bất chấp mưa bom, bão đạn của kẻ thù, ngày đêm bám trụ chiến đấu ngoan cường với tinh thần dũng cảm và quyết tâm sắt đá “tim có thể ngừng đập nhưng đường không thể tắc” đã lập được nhiều chiến công xuất sắc để làm nên chiến thắng Truông Bồn. 1240 cán bộ, chiến sỹ đã chiến đấu dũng cảm và anh dũng hi sinh, trong đó có 13 chiến sỹ thanh niên xung phong tiểu đội thép anh hùng.

a3

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã dành phút mạc niệm bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn sâu sắc đối với các chị, các anh đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc

Hữu Hoàn