Huyện Đô Lương tổ chức Đại hội người công giáo xây dựng và bảo vệ tổ quốc lần thứ 7 nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Sáng ngày 30/6, huyện Đô Lương đã tổ chức Đại hội đại biểu người công giáo xây dựng và bảo vệ tổ quốc lần thứ 7 nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự các có đồng chí Nguyễn Ngọc Nguyên – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đại diện ban tôn giáo tỉnh, Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện uỷ – Chủ tịch HĐND huyện, Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện và 78 đại biểu tiêu biểu.

DHDBconggiao

Các đại biểu tham dự. Ảnh: Hữu Hoàn

Trong 5 năm qua, thực hiện phong trào thi đua yêu nước “sống tốt đời, đẹp đạo” đồng bào công giáo Đô Lương đã phát huy tinh thần sáng tạo, vượt khó, vươn lên. Có 85 mô hình trang trại, gia trại đem lại thu nhập từ 500 triệu trở lên, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động con em giáo dân.

DHDBconggiao1

Đồng chí Phùng Trọng Sáng – Trưởng ban đoàn kết công giáo huyện báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2012 – 2017. Ảnh: Hữu Hoàn

Thành lập 32 doanh nghiệp và nhiều làng nghề. Bà con giáo dân đã hiến trên 2.000m2 đất, tháo dỡ 1.500 m tường rào, đóng góp hàng chục ngàn ngày công để xây dựng NTM. Đến nay, có 168 hộ giàu và khá giàu chiếm tỷ lệ 10%.

DHDBconggiao3

DHDBconggiao2

Đoàn chủ tịch. Ảnh: Hữu Hoàn

Trong phong trào XD đời sống văn hoá đã tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang và lễ hội. Năm 2016, tỷ lệ gia đình văn hoá chiếm 71%, trong 5 năm qua có 171 em đỗ vào các trường Đại học. Bà con giáo dân đã tích cực tham gia ủng hộ quỹ “vì người nghèo”, giúp đỡ trẻ em khuyết tật, mồ côi không nơi nương tựa với số tiền hàng trăm triệu đồng. Huyện Đô Lương đã hỗ trợ 15 giáo dân làm mới và tu sửa nhà ở, tặng bò và quà trị giá 750 triệu đồng.

DHDBconggiao4

Đại biểu tham gia ý kiến cho Đại hội. Ảnh: Hữu Hoàn

Phát huy truyền thống ĐĐK dân tộc, gắn bó với phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo nhiều khu dân cư công giáo đã trở thành những điển hình tiên tiến xuất sắc trong sản xuất, phát triển kinh tế và ANTT. Tổng kết giai đoạn 2012 – 2017 đã có 5 tập thể và 78 hộ dân tiêu biểu được các xã, thị suy tôn.

DHDBconggiao5

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện biểu dương kết quả nhiệm kỳ qua đồng thời mong muốn người công giáo phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ tới. Ảnh: Hữu Hoàn

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực trong phong trào thi đua yêu nước của bà con giáo dân trên địa bàn huyện. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các vị linh mục, chức sắc tôn giáo, dòng tu mến thánh và bà con giáo dân phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền xây dựng mối đoàn kết Lương – Giáo, đồng hành cùng phát triển để xây dựng quê hương giáo họ ngày càng giàu mạnh.

DHDBconggiao6

Ban đoàn kết công giáo huyện Đô Lương nhiệm kỳ 2017 – 2022 ra mắt nhận nhiệm vụ. Ảnh: Hữu Hoàn

DHDBconggiao7

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho 5 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. Ảnh: Hữu Hoàn

DHDBconggiao8

Đại hội đã bầu 19 đại biểu vào Ban đoàn kết công giáo huyện Đô Lương nhiệm kỳ 2017 – 2022 và bầu các đại biểu dự Đại hội người công giáo yêu nước tỉnh Nghệ An trong thời gian tới.

DHDBconggiao9

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện uỷ – Chủ tịch UBND huyện và Nguyễn Hồng An – Chủ tịch UBMTTQ huyện trao quà tới các đại biểu. Ảnh: Hữu Hoàn

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao giấy khen, phần thưởng và quà cho 5 tập thể 15 cá nhân và các đại biểu điển hình.

Hữu Hoàn