Hội thi Chào mào đấu hót liên tỉnh, quyên góp ủng hộ học sinh bị bệnh hiểm nghèo.

Sáng 14/4/2019 tại sân vận động UBND Thị Trấn- Đô Lương, Câu lạc bộ chim Chào mào Đô Lương phối hợp với Hiệp hội chim Chào mào miền Bắc tổ chức Hội thi “Chào mào đấu hót”.

1

Hội thi đã có 182 con Chào Mào đến từ các  CLB .

Hội thi  đã có 182 chú chim xuất sắc được chọn từ hàng ngàn chú chim qua các cuộc thi CLB Chào mào của nhiều câu lạc bộ Chào mào các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế.

2,-(1)

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho chủ nhân có chim Chào mào xuất sắc

Thể lệ hội thi bao gồm: hót và đấu giữa các chú chim chào mào. Chim bị loại là những chú chim bỏ đấu, xỉa lông, xù lông, ngoái, lộn. Đối với những chú chim được lọt vào vòng kế tiếp là những chú có màn sàn cầu, hót, bung cánh, dọa nạt đối thủ bằng biểu hiện: hót tiếng ché, bung cánh, xòe đuôi.

Tổng kết hội thi đã trao giải nhất, giải nhì, đồng giải ba và nhiều giải phụ khác cho các chủ chim đạt giải.

3

Ban tổ chức đã trao tiền ủng hộ em Hải Yến bị bệnh hiểm nghèo

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức đã bán đấu giá chiếc lồng chim đạt trị giá 5 triệu đồng để giúp đỡ cho cháu Hải Yến, lớp 5A, trường tiểu học Thị trấn- Đô Lương. Ngay sau khi bán đấu giá chiếc lồng chim, với tấm lòng hảo tâm, các câu lạc bộ tham dự đã đóng góp thêm 10 triệu 500 ngàn đồng ủng hộ cho cháu Hải Yến. Được biết, cháu Hải Yến hiện đang bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại một bệnh viện ở Hà Nội.

Ngọc Phương