Hội phụ nữ xã Ngọc Sơn: Ra mắt mô hình thu gom, phân loại rác thải tại hộ gia đình

Sáng 4/6, hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và đợt truyền thông của hội phụ nữ huyện, hội phụ nữ xã Ngọc Sơn đã tổ chức lễ ra mắt mô hình thu gom, phân loại, xử lí rác thải tại hộ gia đình. Tới dự có đồng chí Nguyễn Trung Thành – PCT.UBND huyện.

1

Hội phụ nữ xã Ngọc Sơn: Ra mắt mô hình thu gom, phân loại rác thải tại hộ gia đình.

Mô hình thu gom, phân loại, xử lí rác thải được thành lập tại chi hội phụ nữ xóm 2 gồm 25 thành viên, do đồng chí chi hội trưởng làm tổ trưởng, nhiệm vụ của các thành viên là tuyên truyền và tổ chức cho các hội viên thực hiện việc thu gom rác tại hộ gia đình sau đó phân loại rác vô cơ, rác hữu cơ và rác khó phân hủy để xử lí, trong đó sẽ phân loại rác hữu cơ để làm hố xử lí ngay tại gia đình nhằm hạn chế sự quá tải tại các bãi rác tập trung, đồng thời tái sử dụng rác đã xử lí vào việc làm phân bón cho cây trồng, đem lại nguồn thu nhập thêm cho gia đình và đặc biệt là góp phần bảo vệ cảnh quan môi trường.

2

Hội phụ nữ huyện đã tổ chức trao tặng 150 làn nhựa cho các hội viên tham gia mô hình.

Mô hình sẽ tổ chức sinh hoạt định kì hàng tháng theo sinh hoạt của chi hội để đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm và đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Từ thành công của mô hình tại chi hội 2, hội phụ nữ xã Ngọc Sơn sẽ triển khai nhân rộng tại 8 chi hội còn lại.

3333

Ban tổ chức tặng 70 thùng đựng rác gia đình cho các thành viên của mô hình. Ảnh: Huy Khôi

Nhân dịp này, hội phụ nữ huyện đã tổ chức trao tặng 150 làn nhựa và 70 thùng đựng rác gia đình cho các thành viên của mô hình để thực hiện thu gom, phân loại và xử lí rác thải tại hộ gia đình./..

Sỹ Bắc