Hội phụ nữ Văn Sơn bế giảng lớp kĩ thuật nghề trồng nấm

Sáng ngày 8/1/2021, hội phụ nữ xã Văn Sơn và trường Trung cấp nghề kinh tế kĩ thuật Bắc Nghệ An đã tổ chức lễ bế giảng lớp kĩ thuật nghề trồng nấm sò.

a5555

Các đại biểu tham dự lễ bế giảng lớp tập huấn.

Được khai giảng từ đầu tháng 10/2020, lớp kĩ thuật trồng nấm sò xã Văn Sơn có 35 học viên đến từ 5 chi hội phụ nữ trong  xã. Trong quá trình thực hiện, các học viên được giáo viên trường Trung cấp nghề kinh tế kĩ thuật Bắc Nghệ An hướng dẫn lí thuyết và kĩ thuật thực hành trồng nấm. Nấm sò là loại nấm dễ trồng, giàu chất dinh dưỡng, được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường hiện nay với giá bán từ 40 đến 45 ngàn/kg.

a333

 Nguyên liệu chính là rơm, mụn cưa và cám ngô hoặc gạo, có thể trồng quy mô nhỏ trong gia đình hoặc phát triển trang trại lớn, mỗi bịch nấm trồng sau 3 tháng có thể cho thu hoạch khoảng 1 kg. Lớp học lần này các học viên đã trồng thử nghiệm 400 bịch nấm, sau 3 tháng thực hiện, đến nay, các bịch nấm đều phát triển tốt và cho thu hoạch đảm bảo.

Cùng với việc mở các lớp học nghề trồng nấm, trường Trung cấp nghề kinh tế kĩ thuật Bắc Nghệ An sẽ  tổ chức bao tiêu sản phẩm nấm để mở rộng phong trào trồng nấm  cho cán bộ, hội viên.

Sỹ Bắc