Hội nông dân huyện trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Đô Lương.

Nằm trong các hoạt động bên lề để chào mừng đại hội Đảng bộ huyện Đô Lương lần thứ XXI nhiệm kì 2020 – 2025, trong 2 ngày 14 và 15/8/2020, hội Nông dân huyện tổ chức trưng bày gian hàng các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện.

2

Gian hàng nông sản, đặc sản nông nghiệp huyện Đô Lương. Ảnh Hữu Hoàn

Gian hàng được trưng bày ngay bên nhà văn hóa huyện, nơi diễn ra Đại hội Đảng bộ huyện Đô Lương. Các mặt hàng rất đa dạng và phong phú với hơn 150 sản phẩm nông nghiệp được đưa đến từ Hội nông dân 33 xã, thị trấn như: Chanh không hạt Xứ Lường, thanh long ruột đỏ Đặng Gia, gạo chất lượng cao AC5, lạc L14, đậu xanh, bánh đa kẹo lạc Vĩnh Đức; các loại hoa quả khác như: bưởi Diễn, bưởi da xanh tại các xã miền núi, mướp, bầu bí, chuối xuất khẩu tại xã Thuận Sơn.

1

Các mặt hàng được trưng bày đa dạng.

Các sản phẩm từ chăn nuôi như trứng gà vịt, chim cút, lươn ếch nuôi hay các sản phẩm được chế biến khô làm thuốc như cây cà gai leo, chè vằng, mướp đắng… Các sản phẩm hầu hết đều được sản xuất đảm bảo các tiêu chuẩn quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, thời gian qua được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường, góp phần đem lại thu nhập kinh tế cao cho người nông dân.

3

Thanh long ruột đỏ và một số sản phẩm khác

Trong những ngày diễn ra đại hội, trong giờ giải lao, các đại biểu sẽ được tham quan các sản phẩm do hội nông dân trưng bày, đây sẽ là dịp để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc trưng của huyện Đô Lương nhằm góp phần giữ vững các thương hiệu đã có, đồng thời xây dựng thêm các thương hiệu khác, từ đó thúc đẩy, mở rộng sản xuất, tăng hiệu quả, thu nhập kinh tế cho bà con nông dân trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Sỹ Bắc