Hội người cao tuổi huyện tổng kết và trao thưởng cho câu lac bộ văn nghệ người cao tuổi xã Văn Sơn.

Chiều ngày 24/9/2020, tại xã văn Sơn, Hội người cao tuổi huyện Đô Lương đã tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng cho câu lạc bộ văn nghệ người cao tuổi xã Văn Sơn.

Được thành lập từ năm 2010, hiện câu lạc bộ văn nghệ người cao tuổi xã Văn Sơn có 12 thành viên, trong thời gian qua, câu lạc bộ luôn duy trì sinh hoạt, tập luyện và tham gia biểu diễn ở các hội thi. Thành viên của câu lạc bộ chủ yếu là những người nông dân, thông qua sinh hoạt vừa để giúp họ thực hiện sống vui, sống khỏe, đồng thời giáo dục con cháu gìn giữ các làn điệu dân ca truyền thống.

b1

Tiết mục văn nghệ của các thành viên CLB.

Năm 2020, nhân dịp ngày quốc tế 1/10, hội người cao tuổi huyện đã tổ chức liên hoan tiếng hát người cao tuổi với sự tham gia của 33 câu lạc bộ người cao tuổi trong toàn huyện, câu lạc bộ văn nghệ người cao tuổi đã xuất sắc đứng đầu vòng thi cụm và đạt giải nhất ở vòng thi ở huyện, được chọn đi tham gia liên hoan tiếng hát người cao tuổi ở tỉnh được tổ chức vào ngày 21, 22/9 vừa qua. Tại liên hoan lần này, câu lạc bộ văn nghệ xã Văn Sơn đã đạt giải khuyến khích với tiết mục múa trên nền nhạc về Đô Lương quê mình và giải cá nhân cho tiết mục tự biên tự diễn hát về người cao tuổi Đô Lương của bà Bùi Thị Thành chủ nhiệm câu lạc bộ văn nghệ xã Yên Sơn.

b111

Tại buổi lễ, ông Đào Công Chỉ chủ tịch hội người cao tuổi huyện Đô Lương đã trao giấy chứng nhận và giải thưởng 1,5 triệu đồng cho câu lạc bộ văn nghệ xã người cao tuổi xã văn Sơn, trao giấy chứng nhận và số tiền 500 ngàn đồng cho bà Bùi Thị Thành chủ nhiệm câu lạc bộ văn nghệ xã Yên Sơn.

Tin và ảnh: Sỹ Bắc