Hội người cao tuổi Đại Sơn kỷ niệm ngày thành lập Hội người cao tuổi Việt Nam

Sáng ngày 10/5/2018, Hội người cao tuổi xã Đại Sơn đã tổ chức lễ kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Hội người cao tuổi Việt Nam. Về dự lễ có ông Đào Công Chỉ – Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện Đô Lương.

Trước lúc vào dự lễ, 200 cụ người cao tuổi đã đồng diễn thể dục bài “Thức Vũ Kinh”. Đây là bài thể dục được các cụ cao tuổi luyện tập hàng ngày vào các buổi sáng tại các nhà văn hóa xóm, nhằm nâng cao sức khỏe.

a1

Đồng diễn bài thể dục “thức vũ kinh” với sự tham gia của 200 hội viên người cao tuổi

Tiếp đó, 10 chi hội người cao tuổi của xã Đại Sơn đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước. Một số vở kịch ngắn với chủ đề vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng nông thôn mới cũng đã được các cụ trình diễn hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của các hội viên.

a3

10 chi hội người cao tuổi đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ tự biên- tự diễn

Hội người cao tuổi xã Đại Sơn hiện có trên 1.100 hội viên. Trong thời gian qua, các cụ đã nêu gương sáng “xây dựng nông thôn mới”, tự nguyện hiến gần 1.300 m2 đất, 400 ngày công, trồng trên 300 cây xanh. Tổ chức  thăm hỏi, tặng quà cho 94 cụ cao tuổi. Duy trì đảm bảo quỹ hội, đến nay quỹ hội có 235 triệu đồng, trong đó con cháu ủng hộ 37 triệu đồng.

a2

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Ngọc Phương

Hiện nay có 42 cụ hội viên người cao tuổi Đại Sơn đang tích cực tham gia hoạt động xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ, CCB.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Công Chỉ- Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện Đô Lương, đã đánh giá cao hoạt động của hội người cao tuổi xã Đại Sơn. Mong muốn các cụ sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò của người cao tuổi, sống vui- sống khỏe- sống có ích, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo./.

                                                                      Ngọc Phương