Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 13 HĐND huyện nhiệm kỳ 2016- 2021

Chiều 19/11, tại Thị Trấn Đô Lương đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Ngọc Kim Nam – Ủy viên BTV – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Lan – Phó ban Pháp chế Văn hóa, Xã hội HĐND tỉnh; Trương Công Thảo – Bí thư Đảng bộ Thị trấn Đô Lương và đoàn đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri Thị Trấn, và 2 xã Đông Sơn, Tràng Sơn. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đình Khương Uỷ viên BTV- Trưởng ban tổ chức huyện ủy, đồng chí Nguyễn Trung Thành Phó chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng, ngành.

b11

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri.

Tại hội nghị đã có 6 lượt ý kiến cử tri quan tâm gửi đến đại biểu HĐND các cấp. Hiện nay trình trạng ùn ứ rác thải sinh hoạt tại ngã 3 khối 1 gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị cần được xử lý.

b33

Cử tri Thị Trấn kiến nghị các vấn đề liên quan.

Chế độ mai táng phí cho các đối tượng dân công hỏa tuyến thủ tục còn rườm rà. Tình trạng xe quá khổ, quá tải không được xử lý dứt điểm gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường. Tiền hỗ trợ di dời cho các hộ bị ngập lụt ở khối 1 Thị Trấn chậm, ảnh hưởng tới đời sống của người dân. Đường Nguyễn Nguyên Thành thi công chậm và không có nắp cống gây mất an toàn cho người dân.

b77

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy  giải trình các kiến nghị của cử tri.

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri lãnh đạo Thị trấn, đồng chí Ngọc Kim Nam và đồng chí Lê Minh Giang đã giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền.  Về tình trạng tập kết rác thải sinh hoạt tại ngã 3 khối 1 Thị Trấn chỉ là tạm thời trong thời gian thu gom do xe tải không thể vào tận các khu dân cư. Lãnh đạo Thị trấn cũng đề nghị người dân cần thu gom và để rác thải đúng giờ, đúng nơi quy định sẽ giảm được thời gian rác tập kết tại ngã 3.

Vấn đề đền bù di dời cho 21 hộ dân ở khối 1, theo quy định của nhà nước thì những hộ dân này không thuộc diện được hỗ trợ, tuy nhiên đại biểu HĐND tỉnh và huyện sẽ xem xét trình lên cấp có thẩm quyền.

b44

Đồng chí Lê Minh Giang – Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận ý kiến  của cử tri .Ảnh: Kim Tới.

Tình trạng xe quá khổ, quá tải, đại biểu HĐND huyện ghi nhận và trình lên kỳ họp HĐND huyện sắp tới. Còn các chế độ thương bệnh binh, huân huy chương đã có quy định của nhà nước. Vấn đề thủ tục mai táng phí đại biểu ghi nhận và trình lên cấp có thẩm quyền.

Lê Hoàn