Hội LHPN tỉnh giao ban cụm thi đua số 1.

Sáng ngày 29/10, tại Đô Lương, hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị giao ban cụm thi đua số 1 năm 2020 gồm 5 huyện: Đô Lương, Vinh, Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Chủ tịch hội LHPN tỉnh, ở huyện có đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư Huyện ủy.

1

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2020, cụm thi đua số 1 đã tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng như: phòng chống dịch Covid 19, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 2 hộ phụ nữ yếu thế có hoàn cảnh khó khăn tại xóm 1, Hòa Sơn. Trong quá trình hoạt động, các đơn vị đã triển khai các cách làm sáng tạo, cụ thể, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao. Điển hình như phong trào: “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” được cụ thể hóa bằng các phong trào như: “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” của phụ nữ thành phố Vinh; “Đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em yếu thế trong cộng đồng” của hội phụ nữ Đô Lương, “90+ bữa cơm yêu thương” của phụ nữ Hưng Nguyên. Đồng thời tham gia tích cực các hoạt động xây dựng nông thôn mới như: Phân loại rác thải, Biến phế liệu thành việc có ích, phụ nữ tham gia khởi nghiệp.

22

Đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị. Ảnh Hồng Sơn

Riêng đối với hội LHPN huyện Đô Lương, hội đã huy động được số tiền trên 2 tỷ đồng để giúp đỡ, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em yếu thế như: Hỗ trợ xây dựng mới 18 nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tặng 60 xe đạp cho 60 em học sinh nghèo, trao 36 bộ bàn ghế học tập cho học sinh là con của phụ nữ yếu thế. Phát động hội viên “Biến phế liệu thành việc có ích”, vận động hội viên ủng hộ tặng 1.200 suất quà trị giá 230 triệu đồng. Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó khăn học 2019 – 2020 với 278 triệu đồng. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, hội LHPN huyện Đô Lương đã thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình với số tiền 880 triệu đồng.

2

Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Chủ tịch hội LHPN tỉnh phát biểu đánh giá cao hoạt động của hội phụ nữ cụm thi đua số 1.

Tại hội nghị, các đơn vị đã thực hiện chuyển giao cụm trưởng năm 2021 cho đơn vị Hưng Nguyên.

Chiều cùng ngày, cụm thi đua số 1 cũng đã tổ chức tặng quà cho phụ nữ và trẻ em yếu thế tại xã Hòa Sơn và tiến hành dâng hương tưởng niệm 13 liệt sỹ thanh niên xung phong tại Truông Bồn.

Thúy Hằng