Hội khuyến học huyện Đô Lương tổ chức Đại hội đại biểu khóa V nhiệm kì 2020 – 2025

Sáng ngày 11/9/2020, Hội khuyến học huyện Đô Lương đã tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu khóa V nhiệm kỳ 2020 – 2025, biểu dương điển hình khuyến học giai đoạn 2016 – 2020, kỉ niệm 20 năm ngày thành lập hội 12/9/2000 – 12/9/2020.

khuyen-hoc

Các đại biểu tham dự. Ảnh Hữu Hoàn

Tới dự có ông Trần Xuân Bí – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, đồng chí Phùng Thành Vinh – Bí thư huyện ủy, Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện, Lê Minh Giang – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, và 130 đại biểu đại diện cho các hội viên.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học huyện đã có sự phát triển mạnh mẽ và vững chắc cả về số lượng và chất lượng hoạt động, có những đóng góp tích cực và quan trọng vào sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo và sự nghiệp khuyến học, khuyến tài.

Đến nay, Hội Khuyến học đã được phát triển sâu rộng trong tất cả 33 xã, thị trấn, ở các khối xóm dòng họ, cơ quan, đơn vị, trường học. Đã phát triển mới được 216 ban khuyến học và gần 7 ngàn hội viên mới, nâng tổ số hội viên trong toàn huyện lên hơn 44 ngàn hội viên.

khuyen-hoc1

Đoàn chủ tịch Đại hội

Các cấp Hội đã tích cực và chủ động tham mưu, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tổ chức có hiệu quả các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, thúc đẩy phong trào xây dựng Gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập. Trong 5 năm đã vận động xây dựng quỹ hội được 26,5 tỉ đồng, bình quân 25,3 triệu đồng/ người/ năm, tiêu biểu như dòng họ Trương Công ở xã Đông Sơn có quỹ khuyến học trên 1 tỷ đồng, dòng họ Nguyễn Quốc ở xã Đà Sơn có quỹ khuyến học trên 300 triệu đồng.

Từ nguồn quỹ khuyến học, đã trích hàng tỉ đồng trao tặng trang thiết bị, đồ dùng học tập, khuyến thưởng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, thống qua tháng khuyến học, tết khuyến tài hàng năm, các cấp hội đã biểu dương và trao thưởng, động viên kịp thời cho 5.500 lượt em học sinh có thành tích cao trong học tập, biểu dương khen thưởng cho 475 gia đình, 337 dòng họ, 116 chi hội khuyến học khối xóm và trường học.

Về nhiệm vụ trong nhiệm kì tới, các cấp hội tập trung làm tốt công tác phát triển tổ chức hội, phấn đấu mỗi năm vận động xây dựng quỹ hội được mỗi năm 6 tỉ đồng, phấn đấu 85% hội khuyến học xã, thị hoạt động tốt và 100% trung tâm học tập cộng đồng hoạt động có hiệu quả, tổ chức biểu dương và khen thưởng kịp thời cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập.

khuyen-hoc2

Ông Trần Xuân Bí – Chủ tịch hội khuyến học tỉnh biểu dương và đánh giá cao các hoạt động khuyến học của huyện Đô Lương, góp phần thúc đẩy công tác phát triển giáo dục

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Xuân Bí – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao các hoạt động khuyến học của huyện Đô Lương, góp phần thúc đẩy công tác phát triển giáo dục trên địa bàn, đồng thời mong muốn các cấp hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, làm tốt công tác vận động, xây dựng tổ chức hội, sử dụng có hiệu quả nguồn quỹ, làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ kịp thời các em học sinh nghèo đã cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

khuyen-hoc10

Ban chấp hành Hội khuyến học nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội đã hiệp thương bầu ban chấp hành hội khuyến học huyện Đô Lương khóa V nhiệm kì 2020 – 2025 gồm 29 người, bầu ông Nguyễn Hữu Đồng làm Chủ tịch hội. Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội khuyến học tỉnh.

khuyen-hoc3

Ông Trần Xuân Bí – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến Việt Nam học cho các cá nhân. Ảnh: Hồng Sơn

 

khuyen-hoc4

Ông Trần Xuân Bí – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh trao bằng khen của trung ương hội khuyến học cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác hội. Ảnh: Hồng Sơn

Đại hội đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến Việt Nam học cho 8 cá nhân, trao bằng khen của trung ương hội khuyến học cho 2 tập thể và 1 cá nhân, trao giấy khen của UBND huyện cho 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển tổ chức hội và thực hiện tốt phong trào khuyến học, khuyến tài giai đoạn 2016 – 2020.

khuyen-hoc5

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Bí Thư huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội

 

khuyen-hoc6

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học – khuyến tài

Trao giấy khen của hội khuyến học huyện cho 11 gia đình, 12 dòng họ 10 chi hội hiếu học tiêu biểu và 11 đơn vị hội khuyến học xã tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2020.

khuyen-hoc8

Công ty TNHH Trường An hỗ trợ hội khuyến học huyện 20 triệu đồng

Nhân dịp này Hội khuyến học tỉnh đã trao 10 triệu đồng, Công TNHH Trường An ( Thúy Danh) 20 triệu đồng và Công ty CP tư vấn và TM Nghệ An 10 triệu đồng hỗ trợ quỹ khuyến học .

Sỹ Bắc