Học sinh trường THPT Đô Lương 4 Được tuyên truyền phòng, chống pháo nổ, tác hại của ma túy  

Sáng ngày 26/1/2021,  phòng PV 05, công an tỉnh Nghệ An phối hợp với trường THPT Đô Lương 4 tổ chức đợt tuyên truyền phòng, chống pháo nổ và tác hại của ma túy cho giáo viên và hơn 800  học sinh toàn trường.

a44

Toàn cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, tất cả giáo viên và học sinh  trường THPT Đô Lương 4 đã được cán bộ, chiến sỹ phòng PV 05 công an tỉnh Nghệ An phổ biến các nội dung cơ bản . Nghị định số 137/2020/NÐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo với nhiều điểm mới, như: Quy định về nguyên tắc, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quản lý, sử dụng pháo, thuốc pháo.

a11

Thiếu tá Nguyễn Hồng Thái – phòng PV 05 công an tỉnh Nghệ An phổ biến và tuyên truyền các nội dung về Nghị định 137/ND – CP về quản lý, sử dụng pháo

Các trường hợp được sử dụng pháo hoa, pháo hoa nổ; các hành vi bị nghiêm cấm về sử dụng pháo. Kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo.

Cũng trong đợt này, trường THPT Đô lương 4 phối hợp với công an xã Hiến Sơn thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống và tác hại của ma túy. Hậu quả của việc sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Với hình thức vừa trao đổi thông tin vừa hỏi đáp đã tạo cho không khí  của đợt tuyên truyền diễn ra rất sôi nổi và hiệu quả.

a22

Cán bộ công an tỉnh và học sinh trường THPT Đô Lương 4 hỏi đáp về công tác phòng, chống sử dụng pháo. Ảnh: Huy Khôi

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp giáo viên, học sinh nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về những tác hại, nguy hiểm, hành vi vi phạm liên quan đến tàng trữ, sử dụng pháo nổ. Đồng thời, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn dân về phòng chống pháo nổ, phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội trước dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Huy Khôi