Gương cô giáo Nguyễn Thị Thủy vượt khó tận tụy với nghề

Thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cô giáo Nguyễn Thị Thủy- giáo viên trường Mầm non xã Tân Sơn huyện Đô Lương là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong công việc được đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh tin yêu và quý mến.

  Với quan niệm: Làm cô giáo mầm non tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được điều đó thì trước hết phải yêu trẻ. Chính vì thế, sau gần 30 năm cống hiến cho bậc học mầm non, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn vất vả, với đồng lương ít ỏi nhưng cô Nguyễn Thị Thủy không hề nản lòng, cô luôn tận tụy, tìm tòi, học hỏi đồng nghiệp để tích lũy kiến thức chuyên môn cho bản thân. Trong công việc cô không  ngại khó khăn vất vả, luôn gương mẫu, yêu nghề, mến trẻ, hăng say, nhiệt tình. Tích cực tham gia mọi phong trào hoạt động chung của trường, cũng như của ngành, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền luôn đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấp tỉnh. Đạt các danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua các cấp.

03

Cô Thủy đang hướng dẫn các cháu lớp 3 tuổi chơi đồ chơi

Hiện nay, mặc dù sức khỏe yếu nhưng cô vẫn luôn là tấm gương đi đầu trong việc đổi mới phương pháp cũng như hình thức dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Trong nhiều năm liền học sinh lớp cô phụ trách luôn có học sinh đạt thành tích cao trong các hội thi của ngành tổ chức, còn đối với các cháu có nhận thức chậm có nhiều kỹ năng yếu, cô tìm nhiều hình thức để giúp các cháu như: Kèm cho các cháu, trò chuyện vui vẻ với các cháu để trẻ mạnh dạn hơn, phân công bạn giỏi kèm bạn yếu, tổ chức hình thức đôi bạn cùng tiến và các hình thức khen ngợi động viên trẻ kịp thời.

01

Cô Thủy đang trao đổi chuyên môn với Ban lãnh đạo trường và đồng nghiệp.

Với hình ảnh người giáo viên luôn có nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt, ít ai hiểu được rằng cô NguyễnThị Thủy đã trải qua 5 lần phẫu thuật ổ bụng, chồng lại làm nông nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. Nhưng với ý chí nghị lực và tình yêu nghề cô Thủy đã vượt được lên tất cả và chưa một lần sao nhãng công việc của nhà trường. Bên cạnh đó Cô còn luôn quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm với chị em đồng nghiệp cùng vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nhà trường giao.

02

Cô Thủy cùng đồng nghiệp chăm sóc vườn hoa cây cảnh của nhà trường. ảnh: Lê Hoàn

Dẫu biết rằng, cuộc sống còn nhiều khó khăn ở phía trước và cô giáo Nguyễn Thị Thủy sẽ phải nỗ lực không ngừng để vượt qua mọi khó khăn vất vả. Nhưng với cô, hạnh phúc nhất trong đời là từng ngày được ngắm nhìn nụ cười con trẻ, được chăm sóc các em từng bữa ăn, giấc ngủ, dạy dỗ các em từ câu nói, tiếng cười, trang bị cho các em những kiến thức đầu tiên và nhìn thấy các em lớn lên từng ngày. Rồi mai đây các em khôn lớn trưởng thành sẽ không quên một người mẹ hiền luôn hết lòng vì đàn con thân yêu./.

Lê Hoàn