Gương Chị Hoàng Thị Hà may khẩu trang tặng miễn phí

Trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, chị Hoàng Thị Hà ở xóm 4 Tân Sơn huyện Đô Lương đã may khẩu trang, tặng miễn phí cho các tiểu thương ở chợ, hộ gia đình khó khăn góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Mặc dù gia đình còn gặp nhiều khó khăn, hàng ngày chị Hà bán hàng tạp hóa và sửa quần áo cũ cho khách tại nhà,  nhưng hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ Tướng Chính Phủ toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid 19.  Tận dụng máy may sẵn có, chị Hoàng Thị Hà cùng con gái cắt may khẩu trang vải phát miễn phí cho bà con. Khẩu trang được làm từ loại vải mỏng mịn, thoáng khí, thấm hút mồ hôi tốt.

222

Công đoạn cắt khẩu trang.

Khẩu trang may xong được con gái chị Hà mang tặng cho các tiểu thương ở chợ Tân Sơn, người bán hàng trong khu dân cư và người dân còn khó khăn, vừa ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch bệnh, vừa góp phần xây dựng ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Đến nay chị Hà đã may tặng gần 300 khẩu trang miễn phí cho bà con.

111

Mẹ con chị Hà may khẩu trang phát phát miễn phí.

Không riêng chị Hà, hiện nay trong mùa dịch bệnh, hội phụ nữ xã Tân Sơn đã có nhiều cách làm linh hoạt,  phù hợp với đặc thù của hội, thu hút được nhiều hội viên tham gia.  Việc may khẩu trang tặng miễn phí, kết hợp tuyên truyền nhằm góp phần cùng địa phương chống dịch một cách hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

3333

Con gái chị Hà ( mặc áo vàng) phát khẩu trang miễn phí tại chợ Đình xã Tân Sơn

Mặc dù giá trị kinh tếkhông lớn, nhưng việc may khẩu trang cấp phát miễn phí cho người dân trong thời gian qua, khi dịch Covid-19 hoành hành của chị Hoàng Thị Hà là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái rất đáng được trân trọng và biểu dương./.

Bài và ảnh: Lê Hoàn