Dòng họ Lê Đình xã Tràng Sơn khánh thành nhà Đại Tôn

Sáng 8/9, tức ngày “21/7 âm lịch” dòng họ Lê Đình xã Tràng Sơn đã tổ chức giỗ tổ và khánh thành nhà Đại Tôn.

Dòng họ Lê Đình xã Tràng Sơn có mặt trên 300 năm, trải qua hơn 12 đời phát triển ở vùng Rú mồ con cháu trong dòng họ đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc.

so

Nhà thờ dòng họ Lê Đình xã Tràng Sơn.

Ngày nay, con cháu dòng họ Lê Đình luôn đoàn kết, nỗ lực xây dựng cuộc sống ngày càng phát triển với trên 800 người. Trong đó có nhiều người đỗ đạt, học tập ngày càng tiến bộ, nhiều người đã trưởng thành lao động trên mọi miền đất nước.  Để bày tỏ lòng biết ơn và tri ân đối với tiên tổ, con cháu dòng họ Lê Đình đã tự nguyện đóng góp xây dựng nhà thờ Đại Tôn làm nơi thờ tự để giáo dục truyền thống cho con cháu.

4

Lễ giỗ tổ và khánh thành nhà Đại Tôn dòng họ Lê Đình xã Tràng Sơn.

Sau 8 tháng khởi công xây dựng, đến nay nhà thờ đã hoàn thành với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng do con em đóng góp. Nhà thờ đại được tôn tạo và xây dựng gồm thượng điện, trung điện và hạ điện được làm bằng gỗ, các hoa văn được chạm trổ theo lối cổ.

s3

Con em lòng học Lê Đình về dự lễ giỗ tổ và khánh thành nhà Đại Tôn. Ảnh: Hồng Sơn.

Tại lễ giỗ tổ và khánh thành nhà Đại Tôn các bậc con cháu trong dòng họ đã dâng hương báo công bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các bậc tiên tổ đã có công sinh thành dưỡng dục, che chở, phù hộ cho con cháu ngày càng phát triển và làm rạng danh truyền thống của dòng họ và quê hương.