Dòng họ Hoàng Sỹ tổ chức lễ vinh quy bái tổ.

Nhân dịp tuần lế vu lan báo hiếu, sáng ngày 18/8/2016, tức ngày 16/7 âm lịch, Hội đồng gia tộc dòng họ Hoàng Sỹ, xã Yên Sơn, Đô Lương đã tổ chức lễ vinh quy bái tổcho tiến sỹ Hoàng Sỹ Tuấn Anh tại nhà thờ của dòng họ. Tới dự lễ có ông Tăng Văn Tâm chủ tịch hội khuyến học huyện, cùng lãnh đạo cấp ủy Đảng chính quyền xã Yên Sơn và toàn thể con cháu trong dòng họ.

vinh-quy-bai-to

Lê vinh quy bái tổ dòng họ Hoàng Sỹ, xã Yên Sơn

Tại buổi lễ đã tổ chức báo công với tiên tổ về sự cố gắng phấn đấu của Hoàng Sỹ Tuấn trong học tập để đạt danh hiệu tiến sỹ. Sinh năm 1983, Hoàng Sỹ Tuấn, còn có tên là Hoàng Sỹ Minh Tuấn thuộc con cháu đời thứ 13 của dòng tộc Hoàng Sỹ, xã Yên Sơn, bố là sỹ quan quân đội, mẹ là giáo viên. Vốn sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, phát huy truyền thống của quê hương và dòng họ, từ nhỏ Tuấn đã luôn cố gắng phấn đấu để vươn lên và đạt được nhiều thành tích trong học tập, học hết THPT và thi đậu vào Học viện quân sự và sau đó đi nghiên cứu sinh ở nước Cộng hòa Pháp. Với thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu, tháng 4/2014, Hoàng SỹTuấn đã bảo vệ thành công luận án tiến sỹ khoa công nghệ Nano, hiện tiến sỹ Hoàng Sỹ Tuấn có quân hàm Đại úy và đang công tác tại Bộ tổng tham mưu, Bộ quốc phòng.

vinh-quy-bai-to-2

Ông Tăng Văn Tâm – Chủ tịch hội khuyến học huyện tặng hoa chúc mừng tiến sỹ Hoàng Sỹ Tuấn

Là một trong những dòng họ có truyền thống hiếu học của huyện Đô Lương, từ trước đến nay dòng họ Hoàng Sỹ luôn có người học giỏi và đỗ đạt cao, tính đến nay, dòng họ đã có 4 tiến sỹ, trong đó đã có 3 tiến sỹ về vinh quy bái tổ, 17 người thạc sỹ và hàng trăm người có trình độ Đại học. Hàng năm, vào dịp rằm tháng giêng và rằm tháng 7, dòng họ đều tổ chức cho con cháu về báo công với tổ tiên về thành tích học tập, tổ chức lễ vinh quy bái tổ cho những người có bằng tiến sỹ, trao thưởng cho con cháu có thành tích cao trong học tập. Đây là một nét đẹp truyền thống, thể hiện sự biết ơn đối với tổ tiên, đồng thời là động lực thúc đẩy để con cháu cố gắng phấn đấu vươn lên học tập đạt thành cao, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

vinh-quy-bai-to1

Hội khuyến học huyện, cấp ủy Đảng và chính quyền xã Yên Sơn chúc mừng dòng họ Hoàng Sỹ

Nhân dịp này, hội khuyến học huyện, cấp ủy Đảng chính quyền xã đã chúc mừng và tặng quà cho tiến sỹ Hoàng Sỹ Tuấn, hội đồng gia tộc đã tặng quà và trao danh hiệu Hoàng Sỹ tinh hoa cho 2 tiến sỹ Hoàng Sỹ Tuấn Anh và Hoàng Sỹ Minh Tuấn./.

Sỹ Bắc