Đồng chí  Nguyễn Trung Thành-  Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống ảnh hưởng bão số 7

Chiều ngày 14/10, đồng chí Nguyễn Trung Thành- Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống ảnh hưởng cơn bão số 7.

a4

Các đồng chí trong đoàn kiểm tra đập Khe Mài xã Mỹ Sơn

Các đồng chí trong đoàn đã đi kiểm tra một số công trình hồ đập, bởi theo dự báo trong các ngày tới, trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ có mưa rất to do ảnh hưởng của cơn bão số 7 và cơn bão số 8 đang hình thành trên biển Đông. Tại xã Mỹ Sơn, các đồng chí trong đoàn đã kiểm tra đập Khe Mài, đây là đập mới được đầu tư xây dựng nâng cấp vào tháng 8/2020. Qua kiểm tra cho thấy, mực nước ở đập đang ở mức trung bình. Thân đập ổn định, không bị sạt lở.

a2

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra diện tích trồng ngô, lạc tại xã Mỹ Sơn

Tiếp đó, các đồng chí trong đoàn đã kiểm tra một số diện tích hoa màu như: lạc, ngô tại xã Mỹ Sơn. Tiếp đó đoàn đã kiểm tra khu vực dân cư sinh sống tại làng Thuận Lý xã Thuận Sơn, làng nằm gần sông Lam. Đoàn đã kiểm tra khu vực đập Bara Đô Lương, nơi có lưu lượng nước chảy mạnh khi mưa lớn xảy ra.

aq

Kiểm tra tại bờ kè gần đập Bara Đô Lương. Ảnh: Ngọc Phương

Qua kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trên địa bàn huyện tiếp tục theo dõi diễn biến của cơn bão số 8 đang hình thành trên biển Đông. Chủ động các phương án đề phòng mưa lớn xảy ra. Chỉ đạo thực hiện biện pháp khơi thông các tuyến mương tiêu nước. Kè, che chắn diện tích ao nuôi. Cắt tỉa cây xanh để tránh đổ ngã.

                                                                            Ngọc Phương