Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – PCT UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng trường chuẩn quốc gia tại các trường

Sáng 20/5, đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng trường chuẩn Quốc gia tại trường mầm non Giang Sơn Tây, tiểu học Giang Sơn Tây, tiểu học Bắc Sơn.

bac son

Đoàn làm việc tại trường tiểu học Bắc Sơn.

Qua kiểm tra, cơ bản các trường đã hoàn thành tiến độ xây dựng trường chuẩn. Trong đó, trường mầm non Giang Sơn Tây trong 3 năm đã nỗ lực vận động xây dựng được 9 phòng học kiên cố, đáp ứng được nhu cầu học tập cho hơn 250 trẻ học tập và ở bán trú.

doan-kiem-tra-tai-truong-tieu-hoc-giang-son-tay-1

Đoàn kiểm tra tại trường tiểu học Giang Sơn Tây.

Tại buổi kiểm tra, các trường đã kiến nghị một số vấn đề: Đảng ủy và chính quyền cần quan tâm nỗ lực hỗ trợ xây dựng các trường học một số công trình như: phòng chức năng, công trình vệ sinh, phòng học. Trường mầm non Giang Sơn Tây và tiểu học Bắc Sơn đề nghị bổ sung thêm đội ngũ giáo viên còn thiếu, đáp ứng nhu cầu học tập cho học sinh. Riêng trường tiểu học Bắc Sơn đề nghị huyện và xã tạo điều kiện quan tâm xây dựng thêm công trình vệ sinh và phòng âm nhạc, đáp ứng đủ tiêu chuẩn đón trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

22

Đoàn làm việc tại trường mầm non Giang Sơn Tây.

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các trường trong xây dựng trường chuẩn. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo các xã cần tập trung mọi người nguồn lực, có các phương án để bổ sung các công trình còn thiếu, đảm bảo đúng chuẩn để tiến tới thẩm định trường chuẩn quốc gia tại các trường.

Tin và ảnh: Thúy Hằng