Đoàn trường THPT Đô Lương 1: Tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”

Chiều ngày 2/2, Đoàn trường THPT Đô Lương 1 đã tổ chức chương trình “ Xuân yêu thương 2021” để quyên góp ủng hộ và trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Hàng năm, vào dịp tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc, đoàn trường THPT Đô Lương I tổ chức chương trình gây quỹ “Xuân yêu thương”, quyên góp ủng hộ và trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi nhân dịp Tết đến Xuân về.

111

Đoàn trường THPT Đô Lương 1 quyên góp ủng hộ và trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Sau 1 tháng phát động phong trào, toàn trường có 39 chi đoàn với trên 1700 học sinh của tham gia gây quỹ với nhiều hình thức như: rửa xe, bán hàng online, làm bánh và bán hoa quả. Với chỉ tiêu, mỗi chi đoàn đạt ít nhất 1 triệu đồng để thăm và tặng quà giúp đỡ cho các gia đình và các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết toàn trường đã thu được trên 44 triệu đồng.

222

Đoàn trường THPT Đô Lương 1 trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ảnh: Huy Khôi

Ngoài ra, đoàn trường THPT Đô Lương 1 đã tổ chức tuyên truyền, vận động trong toàn thể cán bộ, giáo viên và hội cha mẹ học sinh trên 10 triệu đồng. Với số tiền này, Đoàn trường Đô lương I đã hỗ cơ sở vật chất học tập cho 1 số trường học  ở huyện miền núi Tương Dương. Đồng thời tổ chức trao tặng 16 suất quà –gồm 1 triệu đồng, 1 túi quà trị gái 300.000 đồng và 1 can nước giặt cho  16 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trao 24 suất quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 150.000 cho 24 học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

333

Nhân dịp này, nhóm thiện nguyện Đô Lương chia sẻ yêu thương cũng đã trao 5 suất quà cho các học sinh nghèo trường THPT Đô Lương I.

 

                                                                                      Huy Khôi