Đô Lương xảy ra mưa lớn gây ngập úng cục bộ nhiều nơi.

Bắt đầu từ 8h sáng ngày 16/10/2020, do ảnh hưởng của thời tiết trên địa bàn huyện Đô Lương đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng.

a1

Khu vực ngã ba Bưu điện huyện Đô Lương.

Mưa liên tục kéo dài như trút nước gây ảnh hưởng cho việc đi lại trên các tuyến giao thông. Theo dự báo thời tiết sẽ diễn ra mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày có nguy cơ gây ngập úng cục bộ nhiều nơi.

Khi có mưa lớn xảy ra trên địa bàn huyện Đô Lương có nhiều điểm ngập úng cục bộ như ở ngã ba Bưu điện trung tâm huyện, khu đô thị vườn xanh. Chỉ trong buổi sáng ngày 16 /10, lượng mưa dồn dập với số lượng nước lớn. Tại khu vực ngã ba Bưu điện nước bắt đầu dâng và có nơi ngập sâu 30 – 40 cm gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người và phương tiện.

a4

Khu đô thị vườn xanh bắt đầu bị ngập nước tại thời điểm 9h sáng ngày 16/10. Ảnh: Hữu Hoàn

Trước tình hình diễn biến thời tiết phức tạp mưa lớn có thể kéo dài, nguy cơ ngập úng ở nhiều nơi, UBND huyện Đô Lương đã có công điện khẩn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, Thị làm tốt công tác ứng phó. Đồng thời triển khai các biện pháp như kiểm tra, điều tiết nước ở các hồ, đập; chăng lưới bảo vệ ở các khu vực nuôi trồng thủy sản, đồng thời tổ chức lực lượng khơi thông hệ thống thoát nước.

Hữu hoàn.