Đô Lương- Xã Lưu Sơn: Khẩn trương sản xuất 160 ha cây vụ đông

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân xã Lưu Sơn đang tập trung nhân lực, máy làm đất khẩn trương sản xuất vụ đông kịp thời vụ.

1

Người dân Lưu Sơn khẩn trương thu hoạch lúa hè thu

Vụ đông năm 2018, gia đình bà Lê Thị Tụy ở xóm Phú Thọ, xã Lưu Sơn trồng 3 sào hoa màu các loại. Trong đó có 2 sào dưa chuột, một sào đỗ và bí xanh. Ngay sau khi thu hoạch lúa hè thu, gia đình đã nhanh chóng hoàn việc làm đất và trồng hoa màu trên đất hai lúa. Hiện nay, bà Trung đang làm giàn cho dưa. So với vụ đông năm 2017, năm nay gia đình bà trồng nhiều hơn 1 sào.

22

Máy làm đất sản xuất vụ đông

Theo kế hoạch đề ra vụ đông năm nay xã Lưu Sơn trồng 157 ha hoa màu. Trong đó rau màu các loại 68 ha, ngô 77 ha, cá vụ ba 9 ha còn lại là cây khoai lang. Để sản xuất vụ đông kịp thời vụ bà con nông dân Lưu sơn đã đầu tư 4 máy làm đất, lên luống, huy động 10 máy gặt lúa liên hoàn.

5

Nông dân Lưu Sơn gieo trỉa cây dưa chuột

Đến thời điểm này, xã Lưu Sơn đã trồng được trên 3ha cây vụ đông các loại, một số diện tích trồng sớm như: Dưa chuột, đỗ côve đã lên giàn.

6

Một diện tích dưa chuột và đậu cô ve đã lên giàn. Ảnh: Hữu Hoàn

Theo kinh nghiệm của nông dân xã Lưu Sơn, trồng cây vụ đông càng sớm sẽ cho năng suất cao và dễ tiêu thụ. Trong nhiều năm qua, sản xuất vụ đông đã trở thành vụ sản xuất chính đem thu nhập cao, mỗi ha hơn 60 triệu đồng cho người dân./.

 

 

Hữu Hoàn