Đô Lương triển khai tiêm 5000 liều Vacxin bạch hầu cho nhân dân.

Để chủ động ngăn chặn và phòng chống dịch Bạch Hầu, Trung tâm Y tế huyện Đô Lương đã triển khai cho 33 xã thị trấn trên địa bàn tổ chức tiêm phòng bạch hầu cho nhân dân.

Ngay sau khi triển khai chương trình tiêm phòng vácxin phòng chống bạch hầu, trạm y tế 33 xã,  thị trấn ở Đô Lương đã truyền thông vận động và cho nhân dân đăng ký tiêm theo yêu cầu. Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Đô Lương đã cung ứng trên 5000 liều vắc xin phòng bệnh bạch hầu để tiêm cho tất cả nhân dân  từ 49 tháng tuổi trở lên.

2

Tất cả người dân đều đăng ký tiêm phòng Vacxin phòng chống Bạch hầu tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện . Ảnh Huy Khôi

Các trạm y tế đã triển khai các tổ gồm: tư vấn, lập danh sách, khám sàng lọc và tiêm vắc xin. Quy trình tiêm chủng được thực hiện đảm bảo an toàn. Tại các cơ sở tiêm phòng, người dân sẽ được khám sàng lọc để có chỉ định tiêm phù hợp.

Cùng với việc tiêm phòng, cán bộ y tế còn tuyên truyền, vận động người dân vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sống sạch sẽ, đeo khẩu trang nơi công cộng để hạn chế lây nhiễm bệnh. Hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch,  khi có dấu hiệu của bệnh phải đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Việc triển khai chiến dịch tiêm phòng mở rộng vắc xin Bạch hầu, nhằm củng cố miễn dịch góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh có thể xảy ra.

 

                                                                                      Huy KHôi