Đô Lương trao tặng hơn 1,1 tỷ đồng cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt

Hội nạn nhân chất độc da cam(CĐDC) Dioxin huyện Đô Lương vừa tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kì 2016 – 2021.

Tới dự có ông Đinh Xuân Tứ – Chủ tịch hội nạn nhân Dioxin tỉnh Nghệ An và gần 100 đại biểu đại diện cho hơn 1.200 cán bộ, hội viên trong toàn huyện.

da-cam-1

Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin tặng quà cho các hội viên

 

Trong nhiệm kì 2011 – 2016, Hội Nạn nhân chất độc da cam Dioxin huyện Đô Lương đã có nhiều hoạt động tích cực, đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực. Trong đó, đã làm tốt công tác huy động nhiều nguồn lực nhằm hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam bằng nhiều hình thức, tổ chức động viên, thăm hỏi và hỗ trợ kịp thời nhằm một phần nào bù đắp những khó khăn, mất mát mà chiến tranh đã gây ra đối với các hội viên.

da-cam-2

Toàn cảnh Đại hội

Trong 5 năm, từ các nguồn quỹ đã hỗ trợ, trao tặng hơn 1,1 tỷ đồng cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn huyện. Cụ thể đã hỗ trợ xây dựng 11 nhà  đồng đội trị giá 215 triệu đồng, giúp đỡ 322 triệu đồng vốn sản xuất, kinh doanh, trao tặng 34 xe lăn và 1.233 suất quà cho cán bộ hội, viên nhân dịp lễ tết, hỗ trợ kinh phí khám, chữa bệnh cho 50 người.

da-cam-3

Các đại biểu tham dự Đại hội

Với những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kì hàng năm hội huyện đều được các cấp khen thưởng, 15 hội cấp xã thị được UBND, MTTQ và hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh tặng bằng khen, giấy khen, 25 hội xã, thị được UBND huyện tặng giấy khen.

Phát biểu tại Đại hội, ông Đinh Xuân Tứ – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin tỉnh đã biểu dương những kết quả của Hội đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và mong muốn, trong nhiệm kỳ mới, Hội sẽ tiếp tục đổi mới, đa dạng hoá nội dung và phương thức vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam. Đồng thời, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên để hoạt động của Hội ngày càng có chiều sâu.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm  thành viên, BCH hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin huyện Đô Lương nhiệm kì 2016 – 2021.

Sỹ Bắc