Đô Lương tổ chức trồng cây đầu xuân Tân Sửu năm 2021.

Sáng ngày 17/2 (tức là ngày 6/1/2021 AL), ngày đầu tiên đi làm sau những ngày nghỉ tết Tân Sửu năm 2021, huyện Đô Lương đã tổ chức trồng cây đầu xuân  “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

a6

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây đầu xuân.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phùng Thành Vinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Hoàng Văn  Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các ban, phòng và lãnh đạo Thị trấn.

a3

Đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư thường trực huyện ủy tham gia trồng cây dọc Quốc lộ 7 đoạn qua trung tâm Thị trấn Đô Lương.

Để thực hiện các biện pháp phòng chống Covid,  huyện Đô Lương đã tổ chức trồng cây nhưng đảm bảo việc giãn cách, mọi người đều đeo khẩu trang và sát khuẩn.

Đợt này, Huyện Đô Lương tổ chức trồng 130 cây xanh với loại cây Giáng Hương, đây là loại cây vừa làm bóng mát, có hoa đẹp. Cây có kích thước từ 10 – 15cm, cao 4m., cây được trồng cách nhau 6m.

a4

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia trồng cây nhân dịp tết Tân Sửu 2021.

Vị trí trồng cây đầu xuân năm nay được huyện Đô Lương lựa chọn trồng tại trung tâm Thị trấn, dọc Quốc lộ 7 nhằm góp phần đảm bảo môi trường tạo bóng mát và xây dựng cảnh quan đô thị ngày càng phát triển.

a1

Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây Giáng Hương.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã trồng cây đầu xuân với mong muốn các xã, Thị và nhân dân đẩy mạnh việc trồng cây đời đời nhớ ơn Bác và hưởng ứng chủ trương của Thủ tướng Chính Phủ trồng 5 triệu cây xanh trên cả nước để bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Cũng nhân dịp này, các xã, Thị trấn của huyện Đô Lương đã tổ chức trồng cây đầu xuân nhưng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống Covid.

a2

Việc tổ chức trồng cây đầu xuân Tân Sửu của huyện Đô Lương được thực hiện nhưng đảm bảo công tác phòng chống Covid- 19. Ảnh: Hữu Hoàn

Việc trồng cây đầu xuân đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân và cán bộ trong nhiều năm qua nhằm thực hiện lời dạy của Bác “ Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Hữu Hoàn.