Đô Lương tổ chức liên hoan tiếng hát làng sen dân ca, ví dặm năm 2017

Tối ngày 4/5, huyện Đô Lương khai mạc lễ hội liên hoan tiếng hát làng sen và dân ca, ví dặm Nghệ Tĩnh năm 2017. Tới dự có đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy, Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy và 16 cơ quan, đơn vị.

LHTHLS

Các đại biểu tham dự

LHTHLS1

BTC trao cờ cho các đội tham gia

Liên hoan tiếng hát Làng Sen và dân ca, ví dặm Nghệ Tĩnh của huyện Đô Lương năm nay nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ, thành kính của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất. Đây là dịp để tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và nhằm tiếp tục bảo tồn, phát huy các giá trị vốn có và giá trị tiêu biểu của dân ca, ví dặm Nghệ Tĩnh từ đó phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được Thế giới công nhận.

LHTHLS2

Tiết mục tham gia hội diễn sư đoàn 324

LHTHLS3

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng sư đoàn 324

Các chương trình tham gia liên hoan năm nay đều có chất lượng cao hơn so với những năm trước, từ công tác biên đạo, trang phục và chọn bài hát. Với chủ đề ca ngợi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tôn vinh di sản văn hóa dân ca, ví dặm Nghệ Tĩnh. Trong đó có nhiều tiết mục dân ca tự biên, tự diễn đã được giàn dựng công phu mang tính nghệ thuật.

LHTHLS7

Đông đảo cán bộ và nhân dân đến xem và cổ vũ

LHTHLS4

Tiết mục tham gia hội diễn tiếng hát Làng Sen dân ca, ví dặm của đội cơ quan UBND huyện

Chương trình liên hoan đã thu hút đông đảo nhân dân và cán bộ đến xem và cổ vũ. Liên hoan tiếng hát Làng Sen và dân ca, ví dăm Nghệ Tĩnh được tổ chức vào dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã sáng lập và rèn luyện Đảng ta, lãnh đạo nhân dân ta vùng dậy đánh đuổi phong kiến chống giặc ngoại xâm và giành lại độc lập cho dân tộc.

LHTHLS5

Tiết mục tham gia hội diễn của đài Truyền thanh – Truyền hình

LHTHLS6

Liên hoan năm nay được tổ chức vào 2 đêm 4 và 5/5 đồng thời tổ chức giải bóng chuyền khối các xã, thị trấn đã tạo nên không khí phấn khởi, đoàn kết và có sức lan tỏa đối với mọi tầng lớp nhân dân. Đây chính là nền tảng tinh thần và nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc.

Hữu Hoàn