Đô Lương tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020

Sáng 12/2, huyện Đô Lương đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Lê Minh Giang –  Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phùng Thành Vinh – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự và các đồng chí trong BTV Huyện ủy.  

11

Đô Lương tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020.

Năm nay, huyện Đô Lương có 233 nam thanh niên trong độ tuổi lên đường làm nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức khám tuyển đảm bảo chỉ tiêu, tiêu chuẩn, số lượng, chất lượng và thời gian quy định.

33

Các đại biểu tham dự lễ giao, nhận quân năm 2020.

Trong đợt này, các chiến sỹ mới của huyện Đô Lương đã được phân bổ về các đơn vị gồm: Bộ tư lệnh bộ đội biên phòng, Lữ đoàn 134/Binh chủng thông tin, Tổng cục kỹ thuật; Trung đoàn 335/sư đoàn 324/ Quân khu 4; Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 206/ Quân khu 4; Trung đoàn 764/Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An; Công an tỉnh Nghệ An.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên việc giao quân đảm bảo 100% quân số, các nam thanh niên nhập ngũ đều phấn khởi, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

44

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đọc diễn văn khai mạc.

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự khẳng định: Dù trong thời điểm đất nước chiến tranh hay hòa bình thì thế hệ trẻ của huyện Đô Lương luôn là lực lượng tiên phong, xung kích và sáng tạo, có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước, qua đây mong muốn, các thanh niên nhập ngũ đợt này phải luôn nỗ lực học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

22

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho các chiến sỹ phòng, chống dịch bệnh Corona .

Tại buổi lễ, Tân binh Trần Văn Hào – xã Nam Sơn, đại diện cho các thanh niên nhập ngũ đợt này phát biểu hứa quyết tâm rèn luyện, phấn đấu tốt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa chúc mừng các chiến sỹ mới lên đường cầm chắc tay súng, bảo vệ Tổ quốc.

55

Trước tình hình dịch bệnh Corona diễn ra phức tạp, các chiến sỹ mới được trang bị khẩu trang,  có các cán bộ và nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho các chiến sỹ.

66

Người thân xúc động tiễn con em lên đường bảo vệ Tổ Quốc. ảnh: Hữu Hoàn

Buổi lễ giao nhận quân đã diễn ra trọng thể, trang nghiêm, nhanh gọn và đảm bảo an toàn tuyệt đối, hàng ngàn người thân và nhân dân đã phấn khởi tiễn đưa các chiến sỹ mới lên đường làm nhiệm vụ.

Thúy Hằng