Đô Lương : Tổ chức lễ dâng hương nhân kỷ niện 61 năm ngày chiến thắng Truông bồn.

Sáng ngày 9/10 tức là ngày ( 10/9 AL ) đúng vào dịp kỷ niệm 51 năm Chiến thắng Truông bồn, 51 năm ngày mất của 13 liệt sĩ Thanh niên xung phong đại đội 317. Huyện ủy , HĐND, UBND, UBMT TQ huyện Đô Lương đã về khu di tích lịch sử Truông bồn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

1

Các đồng chí lãnh đạo huyện trước phần mộ các liệt sỹ.

Tham dự có đồng chí Ngọc Kim Nam , tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, Phùng Thành Vinh , Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện , các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy và lãnh đạo xã Mỹ Sơn.

2

Đồng chí Ngọc Kim Nam , tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy dâng hoa tại khu di tích lịch sử Truông bồn.

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo xã Mỹ Sơn đã dâng hoa, dâng hương  tại phần mộ các liệt sĩ thanh niên xung phong và các anh hùng liệt sĩ.

Mảnh đất Truông Bồn xã Mỹ Sơn nơi ghi dấu những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

3

Các đồng chí l;lãnh đạo huyện dâng hương tại Truông bồn. Ảnh: Hữu Hoàn.

Trên cung đường huyền thoại Truông Bồn, dưới mưa bom bão đạn của kẻ thù, 2240 người con ưu tú  đã ngã xuống, các anh các chị đã dâng hiến cả tuổi thanh xuân cao quý của mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ.

                                                                               Hữu Hoàn