Đô Lương tổ chức đối thoại giữa Thường trực Huyện uỷ – Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND huyện với cán bộ công chức, viên chức, người lao động.

Sáng ngày 9/7, UBMTTQ huyện phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị đối thoại giữa Thường trực Huyện uỷ – Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND huyện với cán bộ công chức, viên chức và người lao động. Các đồng chí Phùng Thành Vinh – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Lê Minh Giang – Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đoàn Văn Lợi – Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị.

6

Các đồng chí chủ trì buổi đối thoại. Ảnh Hữu Hoàn

Tại hội nghị, cán bộ công chức, viên chức và người lao động đã kiến nghị một số vấn đề đó là: Cần có chính sách hỗ trợ về cơ sở vật chất cho trường THPT Duy Tân để đầu tư trang thiết bị dạy và học cho các em học sinh. Các giáo viên kiến nghị một số vấn đề như: khi giáo viên đã được trung chuyển đi vùng khó nhiều lần thì có được tính là đã luân chuyển, chế độ chi trả tiền nâng mức lương cơ sở theo quy định của nhà nước còn chậm.

Một số giáo viên nữ là vợ bộ đội đã có chế độ BHYT vậy có cần phải đóng BHYT tại cơ quan, đơn vị nơi được hưởng lương hay không? Một số giáo viên sinh con vào kỳ nghỉ hè thì có được nghỉ bù vào các tháng tiếp theo khi nào năm học mới hay không. Các giáo viên đề nghị không nên đặt nặng thi sáng kiến kinh nghiệm mà cần có chọn lọc một số đề tài để giảm áp lực cho giáo viên, đối với các sáng kiến kinh nghiệm đã đạt giải ở cấp tỉnh nên công bố tác phẩm để các đồng nghiệp có cơ hội học hỏi, tham khảo.

5

Các đại biểu tham dự

Đối với lĩnh vực chính sách dân số kế hoạch hoá gia đình, người vi phạm mặc dù đã được người đứng đầu tuyên truyền, vận động và làm hết khả năng nhưng khi xét các danh hiệu thì lại gắn trách nhiệm cho người đứng đầu và cả tập thể, làm ảnh hưởng đến quá trình phấn đấu chung, cán bộ công chức viên chức đề nghị nên bỏ gắn trách nhiệm với lãnh đạo cơ quan và tập thể.

55

Lãnh đạo trường THPT Duy Tân  kiến nghị các vấn đề liên quan đến chế độ hỗ trợ đầu tư xây dựng trường và chế độ giáo viên gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid – 19

Đại diện công ty TNHH PrexVinh có đề xuất về việc ngành điện khi mất điện không có thông báo ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, tại các cổng của công ty thường có người buôn bán, trong khi đó lượng công nhân khi ra về rất đông, gây nên tình trạng mất trật tự an toàn giao thông. Một số hàng quán hoạt động bên ngoài công ty có số lượng công nhân ăn uống rất đông, do vậy, công ty đề nghị các ban, ngành chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo an toàn cho công nhân. Công ty cũng đề nghị hỗ trợ công tác tuyên truyền để tuyển dụng nhân sự làm việc, tạo cơ hội làm việc cho các công nhân địa phương.

1

Giáo viên Trường Tiểu học Nhân Sơn kiến nghị cần thực hiện công bằng trong việc luân chuyển giáo viên và đảm bảo các chế độ kiêm nhiệm.

Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ và lãnh đạo các ban ngành đã giải đáp đầy đủ các ý kiến kiến nghị của đại biểu. Cụ thể: đối với trường THPT Duy Tân là đơn vị trực thuộc ngành dọc của sở GD&ĐT quản lý, cần xin hỗ trợ kinh phí của sở, trong khi đó, các trường học do huyện quản lý còn nhiều nơi chưa đáp ứng được cơ sở vật chất để hỗ trợ. Đối với các giáo viên đã được điều đi trung chuyển thì cũng được tính là luân chuyển, do vậy, ngành giáo dục cần cân nhắc để có sự điều chỉnh hợp lý.

2

Lãnh đạo Phòng LĐTB&XH giải đáp các chế độ chính sách

Về chi trả nâng mức lương cơ sở, theo lãnh đạo của phòng tài chính, do cấp trên phân bổ ngân sách còn chậm, chưa cân đối được nên đưa về cơ sở cũng cần phải có thời gian để giải quyết và truy lĩnh lương cho cán bộ công chức, viên chức. Đối với giáo viên là vợ của các ngành lực lượng vũ trang đã được hỗ trợ BHYT khi tham gia lao động và hưởng lương tại các cơ quan đơn vị cần có trách nhiệm đóng BHYT theo quy định chung của Nhà nước, khi được hỗ trợ về bảo hiểm sẽ được hưởng quyền lợi BHYT theo mức cao nhất.

4

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời các vấn đề đại biểu quan tâm trên các lĩnh vực.

Riêng đối với các giáo viên sinh con vào dịp nghỉ hè không được hưởng nghỉ bù vào các tháng tiếp theo khi vào năm học mới. Đối với chính sách dân số kế hoạch hoá gia đình, cần phải gắn trách nhiệm của người đứng đầu để đảm bảo về công tác quản lý, điều hành. Đối với công ty TNHH PrexVinh, huyện sẽ giao trách nhiệm cho các ban ngành liên quan giải quyết.

Buổi đối thoại đã diễn ra trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở. Các ý kiến kiến nghị đã được BTV huyện uỷ, các cơ quan, ban ngành trả lời cụ thể.

Thuý Hằng