Đô Lương sẵn sàng cho năm học mới.

Hòa chung với không khí cả nước, các trường học trên địa bàn huyện Đô Lương đã hoàn tất công tác chuẩn bị bước vào năm học mới, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em yên tâm học tập và thực hiện tốt công tác phòng chống Covid -19.

6

Các em học sinh trường Tiểu học Lưu Sơn tập nghi thức đội phục vụ lễ khai giảng.

Để chuẩn bị cho ngày khai giảng, trường tiểu học Lưu Sơn đã huy động phụ huynh học sinh đến lao động vệ sinh. Đồng thời, các em học sinh cũng được đến trường để làm lễ tập duyệt nghi thức đội. Cũng trong những ngày này, giáo viên chủ nhiệm được làm quen với các em học sinh và phổ biến nội quy của lớp. Sau một ngày tích cực, cô và trò trường tiểu học Lưu Sơn đã sẵn sàng bước vào năm học mới.

Tại trường mầm non xã Đà Sơn, trước ngày khai giảng, các cô giáo đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị đồ dùng học tập, trang trí quang cảnh trường học để các cháu mầm non đến trường. Trước đó, trường đã tổ chức tuyển sinh và phân công nhiệm vụ cho các giáo viên. Theo đó, năm nay trường mầm non Đà Sơn sẽ có 14 lớp với 440 em học sinh.

3

Trường mầm non xã Đà Sơn sẵn sàng cho ngày khai giảng 5/9.

Hiện tại, đối với nhiều nơi, các trường học đã và đang gấp rút tiến độ xây dựng các công trình. Đồng thời, ban giám hiệu cũng đã chuẩn bị xong cơ sở vật chất, kiểm tra lại đồ dùng học tập và các thiết bị điện để cho các em học sinh bước vào năm học mới thuận lợi. Năm học 2020 – 2021 cũng là năm học sinh lớp 1 bắt đầu được làm quen với chương trình sách giáo khoa mới và phương pháp học mới. Do vậy tại các trường học đã sớm tổ chức bố trí giáo viên tập huấn và dạy thử. Năm học mới này, toàn huyện Đô Lương có hơn 40.000 em học sinh của 3 cấp học. Trong thời gian qua, toàn huyện đã đầu tư 110 tỷ đồng xây mới và tu sửa hệ thống trường lớp, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập, mua sắm hàng hàng bộ bàn ghế.

11

Trường mầm non xã Giang Sơn Đông huy động mọi nguồn lực để xây dựng trường chuẩn Quốc gia.

Về cơ bản, mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới đang được các trường học thực hiện chu đáo, kỹ lưỡng.  Cơ sở vật chất, trang thiết bị không ngừng được đầu tư, bổ sung. Đội ngũ quản lý, giáo viên được tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ, đảm bảo đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng lấy học sinh làm trung tâm.

Bên cạnh đó, các trường học còn phối hợp cùng với phụ huynh tổ chức lao động, dọn dẹp và trang trí lại khuôn viên trường lớp. Với tinh thần cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19, thực hiện theo hướng dẫn của cấp trên, ngành GD Đô Lương đã chỉ đạo các trường tổ chức ngày khai trường diễn ra nhanh gọn, trang nghiêm.

5

Xã Hiến Sơn đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng hệ thống trường học

Cùng với học sinh cả nước, học sinh các bậc học từ mầm non đến THPT trên địa bàn toàn huyện sẽ khai giảng vào ngày 5/9. Với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự vào cuộc của ngành giáo dục, năm học 2020-2021 sẽ tiếp tục “gặt hái” thêm nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.

Thúy Hằng