Đô Lương – Sẵn sàng cho kì thi vào lớp 10 THPT

Đến thời điểm này, huyện Đô Lương đã hoàn thành tốt mọi công tác chuẩn bị về cả cơ sở vật chất, kiến thức và tâm lý học sinh-Tất cả đã sẵn sàng bước vào kì thi đạt kết quả cao.

111

Tiết học phụ đạo cho các em lớp 9 chuẩn bị thi vào lớp 10.

Để các em làm bài tốt và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020. Trong thời gian qua, các trường THCS trên địa bàn huyện đã chú trọng củng cố kiến thức cho các em  học sinh lớp 9.  Tổ chức bồi dưỡng, ôn luyện nghiêm túc cho các em khi vừa kết thúc chương trình học chính khóa. Tại Trường THCS Nguyễn Thái Nhự có 131 em học sinh lớp 9 tham gia kỳ thi vào lớp 10 THPT. Từ khi năm học kết thúc nhà trường đã lên lịch ôn tập cho các em đã gần 40 buổi. Ngoài ra, các em còn được hướng dẫn các kỹ năng làm bài và tâm lý trước khi vào phòng thi. Đến nay, các em đều rất tự tin và tâm lý thoải mái bước vào kỳ thi.

5555

Ban giám hiệu chuẩn bị tốt cơ sở,vật chất sẵn sàng cho kỳ thi.

Trường THPT Đô Lương 3 năm nay có 669 thí sinh đăng ký dự thi với chỉ tiêu tuyển sinh là 504 em. Theo đó, trường đã chuẩn bị tốt về hồ sơ, cơ sở vật chất là 28 phòng thi đạt tiêu chuẩn theo quy định. Ngoài ra trường lớp được vệ sinh sạch sẽ, có đủ bàn ghế, ánh sáng và quạt mát. Hội đồng coi thi nhà trường cũng được thành lập và phân công đầy đủ, cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên. Bao gồm 65 giám thị, 12 bảo vệ, 6 cán bộ phục vụ và  5 lãnh đạo, thư ký.

2

Các trường hoàn tất hồ sơ chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019- 2020.

Đô Lương có 2370 thí sinh đăng kí dự thi vào lớp 10 THPT với chỉ tiêu tuyển sinh 1848 em. Sẽ có 1905 thí sinh tham gia dự thi ở 3 hội đồng thi với 71 phòng thi, tại các trường THPT Đô Lương 1, THPT Đô Lương 3 và THPT Đô Lương 4 tổ chức thi, Trường THPT Đô Lương 2,THPT Duy Tân và Trung tâm GDTX tổ chức xét tuyển. Kỳ thi vào lớp 10 THPT sẽ diễn ra vào các ngày 6 và 7/6/2019 gồm các môn thi: Toán, ngữ văn và  bài thi tổ hợp, hình thức thi là môn Toán và Ngữ văn thi viết tự luận, bài thi tổ hợp thi trắc nghiệm.

666

Các em dọn vệ sinh sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10.

Để đảm bảo cho kỳ thi an toàn và đạt kết quả cao, ban chỉ đạo huyện Đô Lương đã triển khai các văn bản hướng dẫn, quy chế thi cho các trường, tập huấn nghiệp vụ tuyển sinh cho cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi. Thành lập các đoàn công tác thường xuyên kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông cùng những vấn đề liên quan. Đến nay, tất cả đã sẵn sàng phục vụ cho kỳ thi.

1

Thầy giáo Dương Xuân Chất Phó trưởng phòng giáo và đào tạo kiểm tra niêm yết danh sách thí sinh. Ảnh: Huy Khôi

Chỉ còn 4 ngày nữa là bước vào kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020. Với sự làm tốt công tác tổ chức, công tác chỉ đạo và chuẩn bị tốt  về cơ sở vật chất, kiến thức cũng như tâm lý đã giúp cho các em học sinh ở huyện Đô Lương  sẵn sàng, tự tin bước vào kì thi để đạt kết quả cao nhất./.

                                                                   Huy Khôi