Đô Lương rộn ràng không khí đón Noenl

Không khí Giáng sinh đang về với mọi miền quê, không chỉ với bà con giáo dân mà còn với tất cả mọi người dân ở Đô Lương  mong muốn những điều tốt đẹp, an lành nhất đến với tất cả mọi nhà. không khí rộn ràng  trong sắc màu rực rỡ, dường như mọi công việc trang trí, chuẩn bị cho ngày lễ đã dần hoàn tất.

5t

Nhà thờ giáo xứ Lưu Mỹ được trang trí rực rỡ.

Cùng với không khí giáng sinh cả nước, có lẽ đây là mùa noenl vui nhất đối với giáo dân Xứ Lưu Mỹ xã Trù Sơn. Bằng sự chung sức đồng lòng của toàn thể giáo dân và sự ủng hộ của các tổ chức chức cá nhân giáo xứ đã xây dựng mới được khu nhà nguyện; khuôn viên nhà thờ được tôn tạo nâng cấp lại khang trang đảm bảo phục vụ cho sinh hoạt và tổ chức lễ Noel năm nay. Bên cạnh đó, ngoài cây thông noel độc đáo bằng nồi đất được công nhận kỷ lục Guinness thì năm nay bà con giáo xứ Lưu Mỹ đã thiết kế và xây dựng thêm 1 cây thông noel bằng hàng ngàn chiếc khẩu trang có 1 không hai trên thế giới  nhằm nêu cao tinh thần chống dịch Covid-19.  Những ngày này, bà con giáo dân ở đây đang tích cực tham gia đóng góp ngày công  trang trí chuẩn bị cho lễ Noenl 1 cách hồ hởi và rộn ràng..

 Cứ mỗi dịp Giáng sinh, các nhà thờ xứ, nhà thờ họ giáo ở Đô Lương lại được trang hoàng lộng lẫy, rực rỡ ánh đèn. Công tác chuẩn bị cho đêm Noel được các họ giáo thực hiện trước cả nửa tháng.

a1

không khí Noenl tràn ngập khắp các giáo xứ.

Đến nhà thờ xứ Sơn La những ngày giáp Noenl sẽ thấy không khí rộn ràng, chuẩn bị chào đón một Lễ Giáng sinh của bà con nơi đây. Vào mỗi buổi chiều, mọi người lại cùng nhau về nhà thờ để trang trí. Những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu của cây thông Noel được gắn đèn nhấp nháy với dây kim tuyến đủ màu. Hay chỉ từ những tấm bạt, vỏ bao xi măng cũ , người dân đã khéo léo sắp xếp, phun sơn tạo thành hang đá nơi Chúa sinh ra, tất cả đã tạo nên một bức tranh đầy sắc màu.

a33

Người dân giáo xứ Sơn La tích cực hoạt động nhân lễ Giáng sinh năm 2020.

Đô Lương có 14 xã, thị trấn có đồng bào đạo công giáo với 1.865 hộ, 9735 nhân khẩu, 1 giáo hạt, 5 giáo xứ, 1 giáo họ độc lập, 27 giáo họ và 2 dòng tu. Bà con giáo dân Đô Lương luôn phát huy giá trị đạo đức tôn giáo tốt đẹp, nêu cao tinh thần trách nhiệm công dân “sống tốt đời, đẹp đạo”, thực hiện có hiệu quả đường hướng mục vụ của hội đồng giám mục Việt Nam theo thư chung năm 1980. Cuộc sống ổn định và kinh tế phát triển nên bà con có điều kiện chuẩn bị cho lễ Giáng sinh và đón chào năm mới chu đáo hơn. Năm nay,  mọi công tác chuẩn bị được các Giáo xứ lên kế hoạch và triển khai tích cực từ đầu tháng 12. Lãnh đạo huyện Đô Lương cũng như lãnh đạo các xã thị cũng đã tổ chức nhiều đoàn đi tặng quà, chúc mừng các chúc mừng các linh mục, xức sắc tôn giáo, giáo xứ nhân dịp lễ noel.

5

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng lễ Giáng sinh tới linh mục  Nguyễn Văn Chính và bà con giáo dân giáo xứ Cẩm Sơn.

1

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà cho các gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn ở Đại Sơn.

Một mùa Giáng sinh tràn đầy yêu thương đã về trên từng làng quê, từng gia đình. Mỗi xóm đạo có một cách trang trí, chuẩn bị cho lễ mừng Giáng sinh tràn đầy niềm vui và hồng ân thiên chúa. Nhưng tất cả đều hướng đến mọi điều tốt lành trong lễ giáng sinh và  nếp sống tốt đời đẹp đạo, kính Chúa yêu nước, hân hoan chào đón thiên chúa Giáng sinh..

                                                                   HUY KHÔI