Đô Lương: Phát động cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2018.

Sáng ngày 4/4/2018, tại huyện Đô Lương, Liên hiệp các hội khoa học và kĩ thuật, Sở khoa học và công nghệ, sở GD&ĐT, tỉnh Đoàn phối hợp với phòng GD&ĐT huyện Đô Lương tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2018.

tap-huan1

Toàn cảnh lễ phát động. Ảnh: Sỹ Bắc

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2018 gồm các mô hình, sản phẩm sáng tạo như: Đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, các sản phẩm thân thiện với môi trường, dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển đời sống kinh tế xã hội. Đối tượng dự thi có độ tuổi từ 5 đến 19 tuổi, thời gian cuộc thi từ tháng 5/2017 đến tháng 4 năm 2018, thời gian nhận hồ sơ dự thi trước ngày 20/4/2018, lễ trao giải được tổ chức vào cuối tháng 4/2018.

tap-huan

Ảnh: Sỹ Bắc

Thông qua cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kĩ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai cho các em, đây cũng là hoạt động thể hiện tinh thần sáng tạo và vai trò xung kích của tuổi trẻ hiện nay. Qua cuộc thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn các sản phẩm, mô hình xuất sắc tiêu biểu để tham dự cuộc thi cấp toàn quốc lần thứ 14 năm 2017 – 2018./.

Sỹ Bắc