Đô Lương: Nhộn nhịp chợ hoa, cây cảnh ngày Tết

Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2019, tại khu vực chợ Hoa ở vườn xanh thị trấn Đô Lương, các gian hàng hoa và cây cảnh đã nhộn nhịp với sự đa dạng, phong phú về chủng loại, tạo nên không khí sôi nổi, nhộn nhịp, đáp ứng nhu cầu chơi hoa ngày Tết của người dân. Đây là điểm nhấn đặc biệt trong các hoạt động chuẩn bị Tết Nguyên đán của huyện Đô Lương, thu hút rất đông người dân tham quan , mua sắm.

a6

Chị Trần Thị Dung chọn quất trang trí trong dịp tết

Chị Trần Thị Dung từ Quảng Ngãi về quê đón tết, sau khi đi xem các hàng bán hoa, cây cảnh tại chợ hoa. Điểm đầu tiên chị cảm nhận là sự nhộn nhịp người mua, người bán nhưng vẫn trật tự và đảm bảo an toàn giao thông. 3  mẹ con chị yên tâm vừa chọn hoa vừa thưởng thức hương vị tết của quê nhà.  Mỗi dịp về quê đón tết,  gia đình chị Dung đều dành thời gian đi chợ để mua hoa, cây cảnh đón năm mới, nhưng chưa bao giờ thư thái như năm nay.

a2

Thời điểm này, người dân đã bắt đầu chọn cho mình những cây đào ưng ý

a5

Đào tết có nhiều loại như: đào lào, đào phai, đào nhật tân…

Chợ hoa tết Đô Lương bắt đầu sôi động từ ngày 23 tháng Chạp và phong phú nhiều mặt hàng khác nhau. Giá cả cũng khá đa dạng, tùy theo sự lớn nhỏ của cây, chậu mà mức giá sẽ khác nhau, phù hợp với túi tiền của từng người. Tại đây, người dân có thể dễ dàng chọn mua cho gia đình mình hoa, cây cảnh phù hợp,  bởi giá cả năm nay cũng không tăng so với năm trước.

a7

Anh Võ Văn Hưng – xóm 5, thị trấn Đô Lương – Chủ cửa hàng bán hoa Lan

a3

Nhiều loại cây cảnh có mặt tại chợ hoa Đô Lương phục vụ mua sắm tết cho người dân

Với mức giá bình dân, các loại cây quất, đào, mai, đào Lào, hoa lan được chăm sóc, tạo hình đẹp mắt…. để phục vụ những khách hàng có mức thu nhập cao hơn. Cùng với đó, một số loại hoa khác mang ý nghĩa tốt đẹp trong năm mới được người dân ưa chuộng vài năm trở lại đây như: kim ngân, trạng nguyên, hoa đồng tiền, hoa ly kép… cũng được tiểu thương nhập về nhiều hơn để phục vụ nhu cầu của người dân. Với mức giá  từ 25.000 đồng đến 300 nghìn đồng/cây giúp người dân có thêm nhiều sự lựa chọn.

a1

Gian hàng hoa hồng thu hút khách hàng lựa chọn

a4

Nhiều bạn trẻ chọn quất trưng bày tết.

Xuân đang về gần hơn với không khí náo nức, nhộn nhịp của chợ hoa ngày tết. Với sự phong phú của thị trường hoa, cây cảnh dịp tết năm nay, người dân Đô Lương có thêm nhiều lựa chọn để gia đình có được những cây hoa đẹp nhất, ưng ý nhất, chào đón năm mới Kỷ Hợi./.

Lê Hoàn