Đô Lương nhiều người dân chủ quan với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế  y tế, mọi người cần tránh đến những nơi tụ tập đông người và cần có những biện pháp phòng, chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona, ở Đô Lương có 2 địa điểm thường có đông người đến đó là Đền Quả Sơn và chợ trung tâm thương mại. Tuy nhiên, người dân vẫn chủ quan với dịch bệnh nguy hiểm này.

Tại Đền Quả Sơn, lượng du khách đến đã giảm so với các năm trước, nhưng điều đáng nói là những người vào đây đều không dùng khẩu trang.

a1

Nhiều người dân đi lễ không mang khẩu trang

Tại chợ trung tâm thương mại, cảnh mua bán không nhiều, chủ yếu ở các quầy hàng thực phẩm và cũng giống như ở một số, cả người mua lẫn người bán đều không đeo khẩu trang, khi được hỏi lí do đơn giản của họ là biết có dịch, nhưng không muốn đeo khẩu trang vì rườm rà.

a2

Người mua lẫn người bán ở chợ đều không đeo khẩu trang.

Dịch viêm phổi cấp do chủng vi rút mới corona gây ra hiện rất nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người, bởi vậy, mọi người  không được chủ quan mà cần thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế đó là:  hạn chế đến những nơi đông người , đeo khẩu trang khi ra đường và đến nơi đông người, thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân./..

Sỹ Bắc