Đô Lương mỗi ngày có hàng trăm người mua cây giống để trồng.

Phong trào trồng cây đầu xuân ở Đô Lương từ nhiều năm nay đã phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là những năm gần đây phong trào trồng cây ăn quả đã thực sự được người dân quan tâm và tích cực trồng.

a66

Nhiều người dân đi mua giống cây để trồng cây ăn quả vụ xuân 2021.

Kể từ ngày mồng 4 tết âm lịch trở đi, mỗi ngày có hàng trăm người dân đi mua các loại cây giống để về trồng trong vụ xuân. Các giống cây ăn quả chủ yếu hiện nay được người dân mua nhiều nhất là mít, bưởi, vũ sữa, xoài.

Hiện nay, tại xã Thịnh Sơn có nhiều gia đình kinh doanh giống cây ăn quả các loại. Các loại giống cây ăn quả chủ yếu được mua từ miền nam và Viện nông nghiệp Việt Nam.

a5

Nhiều người chọn giống mít đặc sản để trồng.

Theo bà An Hưng người bán cây lâu năm ở xã Thịnh Sơn cho biết: Từ trong tết đến nay, rất nhiều người dân mua giống cây ăn quả để trồng trang trại và trồng vườn gia đình. Có người đặt mua hàng trăm cây để phát triển trang trại, nhiều xã, Thị cũng mua rất nhiều cây môi trường để trồng.

a1111

Nhiều tuyến đường thôn xóm ở Đô Lương được trồng cây bóng mát và cây ăn quả. Ảnh: Hữu Hoàn.

Việc trồng cây ăn quả hoặc cây môi trường đầu xuân có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng tết trồng cây “ Đời đời ơn Bác”. Đồng thời góp phần tích cực trong việc chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường , để mọi gia đình có điều kiện sử dụng hoa quả cải thiện đời sống và tạo ra sản phẩm hàng hóa phục vụ nhu cầu phát triển của xã hội.

Hữu Hoàn