Đô Lương mời gọi đầu tư

Đô Lương là huyện đồng bằng bán sơn địa có vị trí và điều kiện thuận lợi để phát triển trên nhiều lĩnh vực Kinh tế – Xã hội.

Là  huyện nằm ở vị trí trung tâm giữa các huyện đồng bằng ven biển và các huyện miền núi của tỉnh Nghệ An có nhiều tuyến Quốc lộ quan trọng đi qua như: Quốc lộ 7, Quốc lộ 15, Quốc lộ 46 nối đường mòn Hồ Chí Minh với các tuyến Quốc lộ; Đường N5 từ xã Hoà Sơn đến khu kinh tế Đông Nam đi cảng Cửa Lò và có sông Lam nối liền cảng Bến Thủy.

thitranDL

Trung tâm huyện Đô Lương. 

Diện tích tự nhiên của huyện 350,43 km2, gồm 32 xã và thị trấn, với số dân 195.090 người. Đô Lương là huyện có bề dày lịch sử truyền thống Cách mạng, người dân siêng năng, cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất. Trong nhiều năm qua, Đô Lương là một trong những đơn vị có phong trào thi đua “học tốt – dạy tốt” làm rạng danh quê hương xứ Nghệ hiếu học. Đặc biệt, Thương mại và Dịch vụ phát triển mạnh trở thành một trung tâm buôn bán, dịch vụ của tỉnh Nghệ An. Hiện nay, Thương mại và dịch vụ chiếm gần 50% cơ cấu kinh tế. Chợ Thương mại là trung tâm buôn bán sầm uất với khối lượng hàng hoá đồ sộ được vận chuyển từ Trung Quốc, Thái Lan, Lào và nhiều tỉnh trong cả nước

thitranDL1

Quốc lộ 46 đoạn qua Trung tâm đô thị Vườn Xanh. 

Trong những năm qua, huyện Đô Lương đã huy động nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, tranh thủ sự ủng hộ giúp đỡ của Trung ương, của tỉnh trong bố trí kế hoạch các nguồn vốn: hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách Trung ương, trái phiếu Chính phủ để đẩy nhanh xây dựng các dự án quan trọng. Đồng thời phối hợp với các ngành tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn. Nổi bật là các dự án có nguồn đầu tư lớn như: Công ty PrexVinh 100% vốn đầu tư nước ngoài, Nhà máy Xi măng Sông Lam, dự án khu đô thị Vườn Xanh và dự án khu đô thị Cầu Dâu. Hiện nay đang phối hợp với các nhà đầu tư để thực hiện Dự án: Nhà máy may Minh Anh tại xã Quang Sơn để may mặc hàng xuất khẩu, dự án Khu trung tâm thương mại kết hợp Chợ truyền thống tại Yên Sơn và Thị Trấn, Dự án Khu liên hiệp chăn nuôi công nghệ cao tại xã Mỹ Sơn..vv….

UBND tỉnh đã có Quyết định số 2123/QĐ-UBND ngày 22 tháng 5 năm 2017 về việc phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện đầu tư theo hình thức đối tác công tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2017-2020. ( Có các danh mục dự án kèm theo)

Để khai thác tiềm năng, lợi thế và xây dựng Đô Lương ngày càng phát triển. huyện Đô Lương mong muốn các doanh nghiệp nước ngoài, trong nước, các tỉnh cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đặc biệt là các doanh nghiệp con em Đô Lương thành đạt quan tâm, đầu tư xây dựng các dự án. Sự quan tâm đầu tư, xây dựng của các doanh nghiệp nhằm hỗ trợ Đô Lương phát triển xứng đáng với vị trí của một huyện Trung tâm xứ Nghệ.

Địa chỉ liên hệ:

Hoàng Văn  Hiệp – Phó chủ tịch  UBND huyện Đô Lương;

Điện thoại: 0982712017.

Hoàng Anh – Phó phòng Tài chính – Kế hoạch. Điện thoại:  0912107815.