Đô Lương: Lễ khởi công và Trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

Sáng 6/7, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An đã phối hợp với UBND huyện Đô Lương tổ chức lễ khởi công và trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Bốn tại xóm 4  xã Lạc Sơn. Tới  dự có đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang- phó chủ tịch UBND huyện.

11111

Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An và lãnh đạo UBND huyện Đô Lương trao số tiền 50 triệu đồng cho gia đình bà Trần Thị Bốn.

Bà Trần Thị Bốn sinh năm 1960, là vợ của liệt sỹ Lê Đình Hà sinh năm 1960, hy sinh năm 1989 tại mặt trận biên giới tây nam. Hiện nay gia đình bà Bốn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Lâu nay bà cùng với con trai duy nhất của liệt sỹ  Lê Đình Hà sống trong căn nhà 2 gian đã xuống cấp, dột nát.

555

Đại biểu cùng đông đảo anh em, bà con lối xóm tham dự buổi lễ.

 Nhận được sự quan tâm của Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh và UBND huyện Đô Lương gia đình bà Bốn đã được Quỹ Vì tầm vóc Việt Ngân hàng Bắc Á hỗ trợ 50 triệu. Ngôi nhà có diện tích hơn 50m2, với tổng kinh phí gần 150 triệu đồng trong đó nguồn kinh phí do Quỹ tầm vóc Việt tài trợ 50 triệu đồng, còn lại do gia đình, anh em nội ngoại giúp đỡ.

22222

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho vợ liệt sỹ Lê Đình Hà ở xóm 4, xã Lạc Sơn.

Ngoài ra, các tổ chức đoàn thể tại địa phương và anh em, hàng xóm hỗ trợ ngày công xây dựng công trình nhà tình nghĩa. Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa là việc làm đầy nhân văn của các cấp, các ngành trong công tác đền ơn, đáp nghĩa.  Là việc làm thiết thực hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

h

Đoàn viên, thanh niên xã Lạc Sơn tham gia tháo dỡ san lấp mặt bằng. Ảnh: Lê Hoàn

Đồng thời, phát huy sâu sắc truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tri ân công lao to lớn đối với những người đã hy sinh vì độc lập của dân tộc, vì sự bình yên cho nhân dân. Dự kiến ngôi nhà sẽ được hoàn thành trước ngày Quốc khánh 2/9./.

Lê Hoàn