Đô Lương: Lập chốt kiểm tra phòng, chống dịch CoVid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Thủ Tướng Chính Phủ về việc toàn dân chung tay phòng chống dịch, sáng ¼ huyện Đô Lương đã lập chốt kiểm tra phòng, chống dịch CoVid-19 tại các địa phương.

Theo đó, tại xã Lưu Sơn đã họp Ban chỉ đạo và lập các chốt kiểm tra người dân ra đường không đeo khẩu trang.  Các lực lượng tham gia chốt gồm: Công an, Y tế, xã đội và các ban, ngành liên quan. Trong đó, lực lượng Công an xã sẽ thực hiện dừng phương tiện để kiểm tra, kiểm soát; cán bộ y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang và dùng nước sát khuẩn rửa tay đúng cách cũng như vệ sinh nhà cửa sạch sẽ.

s1

Xã Lưu Sơn lập chốt kiểm tra phòng, chống dịch CoVid-19

  Qua kiểm tra, hầu hết người dân đều đã thực hiện nghiêm việc treo khẩu trang và không tụ tập đông người.   Tuy nhiên, Ban chỉ đạo cũng đã lập biên bản và xử phạt 3 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

s2

Người dẫn người già treo khẩu trang nơi công cộng.

Đến thời điểm này,  huyện Đô Lương đã tiếp nhận hàng trăm công dân từ Lào về  cách  tại địa phương.  Ngành chức năng địa phương cùng các tầng lớp nhân dân đã và đang triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả./.

Hồng Sơn