Đô Lương khai mạc liên hoan tiếng hát Làng sen và dân ca ví, giặm năm 2019

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, chào mừng đại hội MTTQ huyện Đô Lương nhiệm kỳ 2019 – 2024 và hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam 28/7/1929 – 28/7/2019. Huyện Đô Lương đã khai mạc Liên hoan tiếng hát Làng sen và dân ca ví, giặm năm 2019

langsen

Các đại biểu tham dự. Ảnh: Huy Khôi

Tham dự có đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư , Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện , Trưởng ban tổ chức, các đồng chí trong BTV Huyện ủy.

langsen1

Tiết mục đêm đò đưa nhớ Bác của cơ quan UBND huyện khai mạc Lễ hội Làng sen

Tham dự liên hoan tiếng hát Làng sen và dân ca, ví giặm năm 2019 với sự có mặt của 15 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học. Liên hoan tiếng hát Làng sen năm 2019, nhằm thể hiện tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu của dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất.

langsen5

Tiết mục ” Lời Bác dặn trước lúc đi xa” của cơ quan Huyện ủy – Khối dân

langsen6

Tiết mục ” Hãy đến với con người Việt Nam tôi” liên cơ quan Ngân hàng và BHXH

Trong những năm qua Liên hoan tiếng hát Làng sen chào mừng kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được cấp ủy, chính quyền các ban ngành , các cơ quan, đơn vị và cán bộ CCVC người lao động và nhân dân thực sự quan tâm. Liên hoan đã trở thành hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc thể hiện tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vị cha già của dân tộc.

langsen4

Tiết mục Múa của Bệnh viện đa khoa huyện

langsen3

Đêm diễn thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân đến xem và cổ vũ

langsen7

Tiết mục ” Hãy đến với con người Việt Nam tôi” của Trung tâm y tế huyện

Liên hoan còn góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị của dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh, di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại đồng thời phát huy tinh thần sáng tạo và nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân. Thông qua liên hoan nhằm khẳng định Lễ hội Làng sen là hoạt động văn hóa, tinh thần có ý nghĩa quan trọng trong đời sống nhân dân. Liên hoan được tổ chức trong hai ngày 8-9/5/2019.

langsen8

Tiết mục múa ” Mẹ Làng sen” của Trung tâm GDTX. Ảnh: Huy Khôi

langsen9

Tiết mục “Bác cùng chúng cháu hành quân” của BCH quân sự huyện. Ảnh: Huy Khôi

Đêm thứ nhất đã có 9 đơn vị tham gia với 25 tiết mục, với chủ đề ca ngợi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình cảm và lòng ngưỡng mộ của nhân dân đối với Bác. Các tiết mục được dàn dựng công phu mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Hữu Hoàn