Đô Lương: Các trường Tiểu học chủ động chọn sách giáo khoa lớp 1

Năm học 2020 – 2021, chương trình giáo dục phổ thông mới được triển khai đối với khối lớp 1, các trường học được tự chủ chọn sách giáo khoa. Hiện nay trên địa bàn huyện Đô Lương,  ngoài việc rà soát, bổ sung đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học các trường Tiểu học cũng đang tập trung nghiên cứu, lựa chọn sách giáo khoa.

333333

Các bộ sách trình bày đẹp với nhiều hình ảnh sinh động.

Tại trường Tiểu học Đông Sơn, cô giáo Nguyễn Thị Bích Hằng, Hiệu Trưởng nhà trường cho biết: Song song với việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ giáo viên trong trường đã tiến hành thẩm định 5 bộ sách giáo khoa mới gồm các bộ “Cùng học để phát triển năng lực”, “Kết nối tri thức với cuộc sống”, “Cánh diều”, “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục” và “Chân trời sáng tạo”. Việc tìm hiểu, nhận xét đã được nhà trường thực hiện bài bản theo từng tổ, nhóm và từng bộ môn khác nhau. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, nhà trường đã đưa ra phương án lựa chọn sử dụng bộ sách giáo khoa “ Kết nối tri thức với cuộc sống”,  riêng môn Tiếng Việt  được chọn trong bộ sách “Cánh diều”.

1

Ban giám hiệu trường TH Đông Sơn thảo luận, lựa chọn sách giáo khoa lớp 1.

Còn tại trường tiểu học Lam Sơn, công tác chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới,  cũng đang được triển khai tích cực. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đều nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc nghiên cứu, lựa chọn sách giáo khoa mới.  Thầy giáo Thái Doãn Lam hiệu trưởng nhà trường cho biết: Qua nghiên cứu các bộ sách giáo khoa lớp 1 dự kiến áp dụng trong năm học 2020 – 2021, bộ sách giáo khoa “Kết nối tri thức với cuộc sống”  và môn Tiếng Việt ở bộ sách Cánh Diều, được đánh giá tích cực của nhiều giáo viên bởi cấu trúc theo bài học, chủ đề, giúp giáo viên dạy học linh hoạt hơn và đặc biệt nó phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

33

Hội đồng trường TH Lam Sơn họp bàn việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 cho năm học 2020- 2021.

Năm học 2020 – 2021, huyện Đô Lương có 35 trường Tiểu học, 118 lớp với 3.626 học sinh vào lớp 1.  Hiện nay các trường đều chọn bộ sách giáo khoa “ Kết nối tri thức với cuộc sống” riêng môn Tiếng Việt được chọn trong bộ sách “Cánh diều”. Các trường đều đánh giá đây là những bộ sách trình bày đẹp với nhiều hình ảnh sinh động. Đặc biệt các bài giảng được thiết kế gắn với khám phá, hoạt động, trò chơi và vận dụng trong thực tiễn phù hợp với địa phương. Việc chọn sách giáo khoa là một khâu quan trọng trong thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện.

Lê Hoàn