Đô Lương các tập thể, cá nhân điển hình thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW  và phong trào thi đua “dân vận khéo” báo công tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) huyện Đô Lương đã tổ chức lễ báo công tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự có đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Minh Hạnh – Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, Đoàn Văn Lợi – Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện và các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy.

2

Các đại biểu làm lễ báo công tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh Hữu Hoàn

Trong 5 năm qua phong trào thi đua yêu nước của huyện Đô Lương đã được thực hiện mạnh mẽ, sôi nổi và đạt kết quả cao trên tất cả các lĩnh vực, từ đó góp phần ổn định chính trị, kinh tế phát triển. Điển hình có 10 tập thể và 10 cá nhân được suy tôn.

Trong 5 năm qua, Đô Lương đã gặt hái được nhiều thành tựu trong lĩnh vực. Nổi bật: Về Chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi được nhân rộng, nâng cao thu nhập cho người nông dân.  Nhiều dự án mới được hình thành như dự án trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống Hải An có tổng mức đầu tư 380 tỷ đồng, Nhà máy may Minh Anh 150 tỷ đồng, Trung tâm thương mại Anh Thanh Đô 100 tỷ đồng.

3

Các đồng chí lãnh đạo huyện và các gương điển hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và điển hình Dân vận khéo chụp ảnh lưu niệm tại nhà sàn Bác Hồ.

Văn hóa – Xã hội có nhiều chuyển biến tích cực về chất lượng nhiều năm liên tục xếp vào tốp đầu của tỉnh. Huy động gần 100 tỷ xây dựng 238 phòng học, có thêm 8 trường công nhận trường chuẩn Quốc gia.

Xây dựng nông thôn mới đã thu hút 1.620 tỷ đồng, xây dựng các công trình phúc lợi 28 xã đạt chuẩn nông thôn mới, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn không ngừng phát triển toàn diện, đời sống nhân dân được nâng cao.

Thực hiện Chỉ thị 05 gắn với phong trào dân vận khéo trong 5 năm qua đã đạt được nhiều kết quả, các cơ quan, đơn vị có nhiều điển hình làm theo lời Bác và dân vận khéo điển hình. Thông qua lễ tổng kết tại huyện đã suy tôn 10 tập thể và 10 cá nhân điển hình.

1

Các đại biểu tham quan khu di tích lịch sử K9.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và các gương điển hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh huyện Đô lương đã báo công vào lăng viếng Bác và tham quan khu di tích lịch sử đặc biệt K9.

Các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất.

 

Hữu Hoàn