Đô Lương: 33 cơ sở Đoàn tổ chức các bữa cơm chia sẻ yêu thương

Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ; 33 cơ sở đoàn khối nông thôn ở Đô Lương đều tổ chức các bữa cơm chia sẻ yêu thương và tổ chức các hoạt động thăm hỏi tặng quà, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện

 Tại xã Hòa Sơn, BCH Đoàn xã đã tổ chức “bữa cơm yêu thương” cho mẹ Thái Thị Năm – xóm Yên Sơn. Để có bữa cơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng, từ sáng sớm, cán bộ và ĐVTN xã Hòa Sơn đã có mặt tại nhà mẹ Năm để đi chợ mua thức ăn và chuẩn bị nguyên vật liệu nấu bữa cơm cho gia đình mẹ. Được biết, mẹ Thái Thị Năm là thân nhân của liệt sỹ Lê Văn Nhân-hy sinh năm 1972 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

33

Hiện nay mẹ Năm đã 102 tuổi và đang sống chung với con gái. Bữa cơm tuy đơn giản, nhưng ấm áp tình người. Bên cạnh việc tổ chức bữa cơm, BCH Đoàn xã còn vận động các nhà hảo tâm trao 1 chiếc nồi cơm điện và các vật dụng gia đình cho gia đình mẹ.

4444

Đồng thời, huy động đoàn viên thanh niên tham gia chăm sóc vườn cây, vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa xanh-sạch-đẹp.

22

Chương trình có ý nghĩa thiết thực, phát huy giá trị truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, tinh thần tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc chăm lo cho các gia đình chính sách.

11

Chương trình, bữa cơm chia sẻ yêu thương được huyện đoàn Đô Lương phát động trên tất cả các  cơ sở đoàn và được triển khai đồng loạt vào dịp ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2020 nhằm thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với những người có công với Đất nước.

                                                                Tin và ảnh:  Huy Khôi